*Lời nói đầu: đây là game cực hay, phải nói là được đánh giá game kinh dị "đỉnh" nhất của năm 2008, vì cảm giác kinh dị sẽ theo bạn xuyên suốt trò chơi dù bạn đã chơi cả chục lần đi nữa (điều này đã được tớ kiểm chứng, tớ chơi mấy chục lần muốn "nát" cái disc rồi mà vần không chán, đến nỗi bịt mắt vẫn biết đường chơi kaka), và 1 điều nữa nó có nhiều nét tương đồng với Bioshock, nếu bạn chơi sẽ cảm nhận được điều mình nói...tuy chỉ khác vài chi tiết như bioshock là ở dưới đại dương, bắn góc nhìn thứ nhất, little sister, chụp hình,... còn dead space thì ở không gian không trọng lực, góc nhìn người thứ ba,... Tớ thấy ae ít ai chơi trò này wa nên tớ khuyến khích chơi đấy, nếu bạn đã là fan của dòng game hành động kinh dị và đặc biệt là bioshock thì sẽ là 1 sai lầm lớn nếu bạn bỏ wa trò dead space (về khoản kinh dị nó còn hơn bioshock cà chục lần đấy, yếu tố kinh dị của nó nặng đô vô cùng)!
*Note: nguồn thông tin xbox360achievements.org, đã được mình giãn lược theo kinh nghiệm của mình cho ngắn gọn dễ hiễu rồi!! mọi thắc mắc xin hỏi mình vì game này mình đã có đủ 1000g rồi [IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG][IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]
Total: 48 ACH- 1000g
Achievement difficulty: 5/10
Offline: 48 (1000GS)
Online: 0
Thời gian hoàn thành: 20-25 hours
Số lần cần chơi: 3
achievements có thể bỏ lở: 6

1. Dead On Arrival (20g): hoàn thành chapter 1 ở bất kì độ khó nào.

2. Lab rat (20g): hoàn thành chapter 2 ở bất kì độ khó nào.

3. All systems go (20g): hoàn thành chapter 3 ở bất kì độ khó nào.

4. Cannon fodder (20g): hoàn thành chapter 4 ở bất kì độ khó nào.

5. True Believer (20g): hoàn thành chapter 5 ở bất kì độ khó nào.

6. Greenhouse effect (20g): hoàn thành chapter 6 ở bất kì độ khó nào.

7. S.O.S (20g): hoàn thành chapter 7 ở bất kì độ khó nào.

8. Strange tranmission (20g): hoàn thành chapter 8 bất kì độ khó nào.

9. Wreckage (20g): hoàn thành chapter 9 ở bất kì độ khó nào.

10. Keeper of the faith (20g): hoàn thành chapter 10 ở bất kì độ khó nào.

11. Betrayed (20g): hoàn thành chapter 11 ở bất kì độ khó nào.

12. Exodus (20g): hoàn thành chapter 12 ở bất kì độ khó nào.

13. Epic Tier 3 Engineer (150g): hoàn thành chế độ khó nhất của trò chơi (IMPOSSIBLE)

Chơi HARD xong nó xong nó sẽ mở thêm chế độ IMPOSSIBLE, và đúng như tên gọi của nó cũng khó chịu kinh khủng (nhưng với mình thì không sao hihi), hãy tiết kiệm đạn dược, phục hồi máu, chỉ nâng cấp những thứ cần thiết và bán những thứ không cần thiết như air canisters,... Lời khuyên nếu bạn muốn mở khóa "ONE GUN" ACH luôn trong chế độ này thì bạn chỉ cần nâng cấp khẩu súng Plassma cutter thôi vì khẩu súng này là tiện ích nhất trong game nhưng với trùm cuối thì có lẽ không vì tốc độ bắn chậm so với khẩu Pulse Rifle, khẩu này tuy sát thương không cao nhưng với trùm cuối thì rất có lợi vì ra "đòn" nhanh, nên lúc cuối nếu còn dư node hoặc bán bớt những thứ dư thì nâng cấp nó rồi vô giết trùm (đó là theo kinh nghiệm của mình khi giết trùm cuối, còn chi tiết về mẹo chơi trong game nữa thì mình sẽ nói từ từ từng chi tiết nhỏ ở những ACH bên dưới hoặc khi chơi thắc mắc cứ hỏi mình)

14. Survivor (50g): hoàn thành game ở bất kì độ khó nào.

15. Pack Rat (10g): Lưu trữ 25 item các loại vào "ngân hàng"
Nều chơi chế độ easy thì bạn làm điều này rất dễ dàng, dọc trò chơi sẽ có những "ngân hàng" bán đồ và lưu trữ đồ dùm bạn chỉ cần bỏ những đồ dư vô đó là xong.

16. Story teller (20g): thu nhặt 75 logs (xem thêm phần ACH 17)

17. Legend teller (40g): thu nhặt 150 logs

Nếu ai đã từng chơi bioshock hoặc quantum of solace sẽ hiểu, nó giống như những tập tài liệu, hoặc radio xuyên suốt trò chơi, bạn hãy cố gắng thu thập hết những cái đó cho đủ số là được.

18. Full Arsenal (30g): sở hữu hết những vũ khí trong game.
Xuyên suốt trò chơi bạn sẽ gặp những thẽ mua hàng (schematics), hãy nhặt những cái đó nó sẽ mở thêm vũ khí va đồ cho bạn khi tới "ngân hàng" và hãy bán những credit bạn nhặt được để kiếm tiền mua vũ khí, bạn sẽ cần 55,000k để mua hết vũ khí.

19. Z-Baller (5g): hoàn thành trò chơi Z baller level 6 của chapter 10.
Lúc đầu mình cũng bỏ lở và không biết cách chơi nhưng nó vô cùng đơn giàn bạn chỉ việc khởi động trò chơi và dùng KINESIS (1 loại vũ khí bạn có rất hữu ích để đối phó với những quái vật trong game, nó giống như bàn tay năm châm trong Bioshock vậy) bắt lấy wa bóng và bắn nó vào 1 trong 4 ô được mở, hãy bắn nhanh nhất (khoảng trên 20 điểm) và thế là xong khi bạn vượt wa level 6. xem chi tiết: http://www.youtube.com/watch?v=A-JLGsbOJcY

20. Merchant (10g): thu nhặt 8 schematics (xem ACH 1[IMG]emoj/fb-glasses.png[/IMG]

21. Amstrong (10g): bắn 50 đồ vật bằng kinesis.

rất dễ, dùng kinesis bắt bắt cứ đồ vật trong game đủ 50 lần là oke. cái này cũng rất hữu ích trong game giúp tiếc kiệm đạn rất nhều khi diệt quái vật khi bắt lấy những thùng xăng bắn ngược lại chúng (xem xhi tiết bên dưới, nó giống như bàn tay năm châm của bioshock vậy)

22. Marksman (5g): dặm 20 đầu cổ tay chân các loại (xem ACH 24)

23. Surgeon (20g): dặm 500 đầu cổ tay chân các loại (xem ACH 24)


24. Butcher (40g): dặm 1000 đầu cổ tay chân các loại
Sau khi dùng súng bắn què tay chân của quái vật thì bạn chạy lại bấm RB để dặm chúng, hoặc nếu bạn "ác" hơn nữa thì thấy những xác người chết lại dặm cho nó banh xác.

25. Freeze (15g): use 50 stasis vào 50 quái vật.
Mỗi lần thấy quái vật, nhấn LT (mình sẽ phu ra 1 chất làm chậm quái vật lại) và sau đó dùng súng hoặc tay chân sẵn có tiêu diệt chúng, cách này cũng rất hữu ích với ACH 24 và tiết kiệm đạn dược dùm bạn nữa.

26. Crackshot (5g): hoàn thành hết level ở nơi tập bắng súng (Shooting Gallery).
Tham khảo: http://www.youtube.com/watch?v=xfyvPOg29ZM

27. Air Alert (10g): nhảy 100 lần ở môi trường không trọng lực.

28. One gun (40g): hoàn thành game chỉ với khẩu plasma cutter.
Nên nhớ là hoàn thành game mà không được use bất kì khẩu súng nào khác ngoài plasma cutter thôi nha!!

29. Brawler (10g): Giết 30 quái vật bằng cách cận chiến (xem ACH 23,24,25)

30. Maxxed out (75g): nâng cấp toàn bộ vũ khí và trang thiết bị.
bạn cần 155 power nodes để nâng cấp toàn bộ, bạn khó có thể làm điều chỉ với 1 lần đi, cách dễ nhất là bạn cứ chơi chế độ dễ, nâng cấp từ từ và sau đó kết thúc game nó sẽ cho bạn save lại và với lần chơi mới bạn sẽ có những vũ khí ban đầu và được thưởng tiền và power nodes thêm hãy nâng cấp tiếp.

31. Ragdoll Check (5g): Giết những quái vậy bằng những cái "bẫy" không trọng lực.
bạn sẽ gặp những cái này ở chapter 4, khi vào 1 căn phòng bạn sẽ thấy những ô có những luồn gió thổi ngược lên những cái chong trên đầu, bạn hãy dùng stasis đóng băng chúng và bạn hãy tự thân đẩy chúng vào những ô đó nhưng nhớ bạn dừng để bị tự mình dính bẫy nhé hihi

32. Big Spender (10g): tiêu 300.000k tại "ngân hàng"
bạn có thể làm điều này xuyên suốt trò chơi khi mua những power nodes hoặc vũ khí,...

33. Full Contact (10g): giết 30 quấi vật với súng Contact Beam.

34. A Cut Above (10g): giết 30 quái vật với ripper.

35. Tool time (10g): giết 30 quái vật với plasma cutter.

36. Pusher (10g): giết 30 quái vật với force gun.


37. Live With The Hot Ones (10g): giết 30 quái vật với Flamethrower.
1 khẫu cực kì là vô dụng trong game.

38. Autofire (10g): giết 30 quái vật với pulse rifles.
1 khẩu súng khá vô dụng trong game chỉ được là bắn đã tay thôi nhưng nó lại rất hữu hiệu trong việc giết những con trùm trong game vì tốc độ bắn của nó nhanh (o tin ư, bạn hãy thử xem)!!

39. Eviscerator (10g): giết 30 quái vật với line gun.
1 khầu súng cũng khá là hữu hiêu trong game cùng với plasma cutter, 2 khẩu này bạn hãy nâng cấp trước tầm sát thương và khả năng chứa đạn (mỗi lần hết đạn nếu bạn nâng cấp 1 vũ khí ở khả nâng chứa đan thì bạn sẽ đạn tặng đạn miễn phí thêm, cũng được áp dụng cho stasis).

40. There's Always Peng! (15g): tìm kho báu Peng.
Với kho báu này bạn chỉ có thể lấy được ở chapter 11 và bán được 30,000k. xem chi tiết: http://www.youtube.com/watch?v=Yw8M-f_19gk

Secret Achievements

41. Exterminator (15g): giết Leviathan.
bạn sẽ gặp con trùm Leviathan ở chapter 6. Cách giết nó: lúc đầu nó sẽ tung nhưng cái vòi, trên những cái vòi đó có những cục màu vàng, hãy bắn vào chúng những cái vòi sẽ banh xác, sẽ đó tới khu trung tâm của nó sẽ bắn ra những cái "kén" chứa thuốc nổ hãy dùng kinesis bắt lấy và "nhả" lại vào khu trung tâm đó (đồng thời bạn cũng mở thêm ACH "PLAYING CATCH")! (đùng bắn sẽ hao đạn vô cùng nhất là đối với IMPOSSIBLE)

42. Brute Force (15g): giết Brute.

43. Mindless Prey (30g): giết Hive mind (trùm cuối).
Kinh nghiệm thoe mình: lúc đầu nó sẽ có khoảng 6 con mắt, bạn hãy dùng súng (mình dùng pulse rifles) bắn điều lên 6 con mắt đó, đừng tập trung bắn chết con mắt nào cả, khi những con mắt đó rỉ máu nhiều chứng tỏ nó đã yếu rồi, và lúc này bạn hãy bắn chết 4 con mắt của nó trước và khi đó nó sẽ dùng xúc tua kéo ngược bạn lên không trung để tiếp tục bắn 2 con mắt còn lại (lúc kéo ngược người lên rât là khó nhắm, bởi dụng ý mình là bắn cho nó yếu trước sau đó bắn sẽ nhanh hơn vì nếu bặn chậm nó sẽ ăn thịt bạn). tới màn 2, ở ngay phân bụng của nó sẽ mở ra nơi chứa những con kén, hãy bắn thật nhanh càng tốt vào đó, thế là xong!! đối với 3 chế độ đầu giết trùm thì rất dễ nhưng với imposible thì bạn sẽ hơi bị "đuối" đấy! chơi rồi sẽ biết.

44. Playing Catch (10g): (xem ACH 41)

45. Don't get cocky, kid (10g): giết ADS Cannon với còn 50% sức phòng vệ.
bạn có thể sẽ mất 1 vài lần load lại đấy, bạn sẽ gặp ở chapter 4, hãy bắn những viên thiên thạch đang lao vào và kết thúc với sức phòng vệ còn 50%, nếu không được hãy load và chơi lại. kinh nghiệm hãy tập trung bắn những thiên thạch ở ngay chính giũa trước và ưu tiên những cái nào nhanh và lớn nếu còn time hãy bắn những cái rìa ngoài (tớ chỉ load lại khoảng 2 hay 3 lần gì đó).

46. Kickin it (10g): thoát khỏi luker (sao giống nick bạn luker wa hihi) 10 lần.
hãy chơi ở chế độ dễ, bạn có sẽ nhiều máu hơn để làm việc này, bạn sẽ gặp luker xuyên suốt trò chơi (luker giống như 1 đứa em bé bị biến dạng với những cái vòi tủa ra và phun ra những làn đạn), bạn chỉ cần tới gần nó, để nó vồ lấy bạn sau đó hãy bấm A thật nhanh để giết nó, làm 10 lần là xong.

47. Slugger (10g): giết Slug Boss với còn 50% sức phòng vệ.
cách giết nó giống như ADS Cannon vậy nhưng sẽ dễ hơn, yên tâm đi bạn sẽ làm được 1 lần thôi!!

48. Get off my ship! (15g): giết Slug Boss
*Bài này mình đã hướng dần ACH hoàn chỉnh và chỉ luôn kinh nghiệm khâ đầy đủ rồi đấy, còn nói nhiều nữa sẽ mất hay cái đó để bạn tìm hiểu thêm khi chơi.

*Topic đã được closed, mọi chi tiết xin ae xem thêm 2 topic dưới đây để biết thêm thông tin:
http://***********/forum/showthread.php?t=538
http://***********/forum/showthread.php?p=9999#post9999