The Wither 3 Wild Hunt

Ngày phát hành: 19 tháng 5 ,2015. Trên PS4/XboxOne/PC.

Trò chơi có thể giới rộng lớn nhất trong lịch sử game nhập vai.
Bao gồm các câu truyện được sáng tác trong suốt 22 năm văn chương.
Chương cuối của câu chuyện về Geralt, và sự khởi đầu của một nhân vật khác.
Dưới đây là cách mà The Witcher 3 Wild Hunt đặt mục tiêu để trở thành ông hoàng của thể loại nhập vai.
Có những lúc chúng tôi không thể nào cưỡng lại được những trò chơi hấp dẫn của hệ máy khác. Và cuối cùng, chúng tôi cũng đưa ra một quyết định khó khăn là chơi bản 1 và 2 của trò chơi The witcher trên PC.

Làm sao mà chúng tôi có thể cưỡng lại được? Serie trò chơi Action-RPG nổi tiếng của hãng CD Projekt RED, mà nhân vật chính là một anti-hero với mái tóc trắng tuyết - Geralt of Rivia, đang đứng trên đỉnh của thể loại nhập vai. Thế giới tưởng tượng của nó đưa chúng ta thoát ra khỏi thế giới của chúa tể những chiếc nhẫn mà nhà văn Tolkien đã tạo ra. Các nhân vật cả chính lẫn phụ đều được lồng tiếng chu đáo. Quest đưa chúng ta đi đến những nhánh rẽ khác hoàn, và chế độ combat của trò chơi bắt buộc bạn phải biết cách né, đỡ đòn và sử dụng potion một cách hợp lí để chiến thắng.

Toàn màu đỏ.

[replacer_img]
Lần đầu tiên trong lịch sử hãng CD Projekt RED quyết định phát triển trò chơi cho hệ máy PlayStation, và trò chơi gần như chắc chắn sẽ đạp đổ cánh cửa để trở thành tượng đài mới của thể loại game nhập vai.

Nhờ chất lượng của 2 phiên bản trước, và The wither 3 hai năm liền là trò chơi được mong đọi nhất tại lễ trao giải Golden Joystick Awards, trò chơi hứa hẹn sẽ có thể trở thành trò chơi nhập vai hay nhất năm 2015.

Không giống như 2 phiên bản trước, phiên bản này sẽ là một tựa game thê giới mở- Open World. Nếu nó về độ lớn, thì trò chơi gây ấn tượng khi hãng phát triển nói rằng nó lớn hơn thế giới của Skyrim 20%. Chia ra làm 2 vùng đất đó là Novigrad và Skellige, với diện tích 52 dặm vuông. Bản đồ của Skyrim tính ra cũng chỉ 16 dặm vuông. Nó rất rộng lớn, đấy là điều mà chúng tôi muốn nói về The Witcher 3.
Các trò chơi Open world gần đây đều rất rộng lớn, nhưng tất cả cũng chỉ là khoảng không gian chống trải, to không có nghĩa là đa dạng. Watch Dogs khá là to, Prototype 2 cũng khá rộng. Tuy nhiên, có lẽ mục tiêu của CD Projekt RED là so sánh với Skyrim - Dù chỉ có 16 dặm vuông, nhưng Skyrim cực kì hấp dẫn và cách mà chúng ta bị lôi cuốn vào các cuộc phưu lưu bất ngờ. Đó có lẽ là điều mà The witcher 3 muốn nhắm tới.

Thủ công

Michal Stec là chỉ đạo nghệ thuật của trò chơi, ông cho chúng tôi biết, có một sự khác biệt lớn giữa cách mà studio của ông sắp đặt tất cả mọi thứ trong thế giới của trò chơi. Skyrim sử dụng một kĩ thuật giúp tự động tạo ra các thành phần của thế giới, vì thế những ham động mà bạn khám phá khi chơi thực ra lại là sự kết hợp của một thành phần nào đó ở một vùng khác lắp ghép lại theo nhiều cách khác nhau theo phong cách của trò chơi này. Các họa sĩ thiết kế của The Witcher 3 thì khác, họ hướng tới chất lượng, họ ghét copy/paste, điều này thật là tốt. Chúng tôi có những tòa nhà khác nhau, và chúng tôi thêm bớt những chi tiết vào các toàn nhà đó cũng khác nhau.Đội của chúng tôi rất tự hào về môi trường rộng lớn này, và họ muốn thưởng thức nó. Họ lo rằng khi họ cho bạn tự do làm bất cứ điều gì, thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ hay ho của trò chơi. Chúng tôi hỏi họ rằng làm thế nào để người thiết kế các màn chơi hướng dẫn người chơi tìm đúng cái mà họ cần tìm? "Đây là thể loại nhập vai dựa theo cốt truyện, vì thế chúng tôi viết cốt truyện, lời thoại, rồi sau đó thiết kế các nhiệm vụ, và sau đó chúng tôi tạo ra thế giới. Tiếp theo chúng tôi sẽ thiết kế các vùng cần thiết cho nhiệm vụ đó và sắp sếp chúng trên bản đồ. Điều này tạo cho chúng tôi một bộ khung. Sau đó chúng tôi đưa những vùng này cho đội thiết kế màn chơi, mà bảo họ phải cho vào đấy những thứ hấp dẫn."

Stec giải thích tiếp: Trong mọi trường hợp người thiết kế màn chơi sẽ đưa ra một tâm điểm, một vị trí trên bản đồ. Ý tưởng là bạn sẽ không bao giờ phải đi qua những nơi nhàm chán. Thay vào đó bạn sẽ thấy liên tiếp những điều hấp dẫn nối tiếp nhau và thêm nhiều câu chuyện mới, hoặc chỉ đơn giản là một vùng đất trông rất đáng để khám phá.

Để phục vụ ham muốn khám phá của bạn, bản đồ của trò chơi được chia thành 3 vùng chính. Novigrad là thành phố lớn nhất cả ở trong game lẫn trong các câu chuyện, được lấy cảm hứng từ thành phố Amsterdam thời trung cổ và được chia ra làm các quận khác nhau. Phía bên ngoài tường thành đó là các vùng ngoại ô, vùng nông thôn và vùng ổ chuột. Phía bên trong tường thành, đó là những vùng giàu và nghèo, bến đỗ thuyền, đền thờ trên đảo, và "cống ngầm phía dưới thành phố- cảm giác như là một thành phố thứ hai", và trong thành phố cũng có nhiều quái vật và ma quỉ".

Skellige nằm ở phía Tây, là các quần đảo lấy cảm hứng từ Bắc Âu. Bao gồm các công trình bằng đá, các tòa lâu đài và thuyền.

Có cả các vùng đất không có dấu chân người gồm các gia đình nghèo, các trại cướp bóc, trại tập trung và trại làm việc.

Đấy là 3 khu vực khác nhau khiến cho chúng ta khao khát khám phá.
Trò chơi không chỉ phụ thuộc vào các vùng đất để hấp dẫn bạn. Bạn có thể lái thuyền đi xem cá voi, cưỡi ngựa ngắm cảnh, hay leo núi.

Chúng tôi cũng thấy nhiều bằng chứng khác nữa về việc The Witcher 3 không chỉ đơn thuần là một trò chơi thế giới mở rộng lớn. Môi trường rộng lớn cũng là một ưu điểm mạnh cho thể loại RPG, Dragon Age: Inquisition là một ví dụ. Ngoài những thứ kể trên ra, thì còn nữa, một nhân vật mới hoàn toàn mà chúng ta có thể được phép điều khiển.

Nhân Vật Mới

Ciri là một trong những nhân vật chính trong tiểu thuyết của Sapkowski và là phiên bản đối lập với Geralt trong The Witcher 3 Wild Hunt. "Ciri là một nhân vật cực kì thú vị", trích lời người viết kịch bản Jakub Szamalek. "Cô ấy là một nhân vật lớn trong cuốn sách và cô ấy cũng được nói tới ở các phiên bản trước, và điều quan trọng là cô ấy là một người cực kì đặc biệt trong lòng Geralt."

Là một người có khả năng siêu phàm, sinh ra chỉ để giết quái vật, thì The Witcher không phải là một người để lộ sự yếu đuối của mình. Mối quan hệ này khả năng sẽ là điểm yếu của Geralt. "Cô gái và Geralt có duyên với nhau, và Geralt như là một hình tượng người cha đối với cô gái."

Như một người cha già, Geralt dậy Ciri trở thành một tay kiếm cự phách. Nhưng cô gái có khả năng đặc biệt "khả năng phép thuật bí ẩn", Szamalek nói rằng "điều đó khiến cô ấy cực kì mạnh, nhưng đấy cũng chính là lí do mà lũ Wild Hunt (tập trung các linh hồn mạnh mẽ và thâm độc) đuổi theo Ciri.

Nhờ có khả năng đặc biệt này, nên cảm giác khi điều khiển Ciri cũng sẽ khác khi điều khiển Geralt. "Cô ấy nhanh hơn Geralt, chỉ dùng 1 kiếm, và có còn có thêm 1 tính năng đặc biệt nữa mà bạn sẽ khám phá ra sau này."-người đứng đầu Studio Adam Badowski nói. Điều này có nghĩa là chắc chắn Ciri là một sự khác biệt trong cách chiến đấu so với Geralt.
Đi đến đây, làm cái này

Việc điều khiển Ciri cũng khá là khác biệt, bạn sẽ sử dụng các điểm Stat Point và nâng cấp kĩ năng của cô ta như thế nào thì vẫn là một điều bí ẩn. Khi chơi đến những đoạn được phép điều khiển Ciri, thì bạn sẽ được tự do đổi sang cô gái. Sẽ có khoảng 10 nhiệm vụ dành cho Ciri, riêng biệt hoàn toàn với nhiệm vụ của Geralt.

Chúng ta có một thế giới rộng lớn để khám phá, một đống các câu chuyện bí ẩn, và cả cá voi. Vì sao chúng ta lại cần thêm Ciri làm gì? Vì The Witcher 3 không giống như sẽ cần phải có thêm một nhân vật chính nữa. Szamalek giải thích rằng cô ấy là một nhân vật lớn trong câu chuyện The witcher, và cần phải xuất hiện vào chương cuối này. "Cách này cho phép chúng tôi kể câu chuyện dưới một góc nhìn khác, góc nhìn của Ciri."

Szamalek nói tiếp, Geralt là một nhân vật chính của seri, "anh ta cũng có những giới hạn của mình." Anh không thể thay đổi tính cách hoặc phong cách chiến đấu từ hai thanh kiếm sang một thanh kiếm. "Thêm vào một nhân vật phụ khác biệt và thú vị giúp các bạn có thể chơi trò chơi theo một cách khác, chúng tôi hy vọng điều này sẽ làm tăng sự hấp dẫn của trò chơi."

Có nhiều nghi nghờ rằng, nếu player sử dụng ai đó ngoài Geralt thì sẽ không phải là một điều tốt. Ciri xuất hiện ở vài thời điểm quan trọng và sự xuất hiện của cô ấy là khó lường trước được, và việc đổi nhân vật sẽ không có cảm giác lặp đi lặp lại.

Giống, nhưng lại khác biệt.

Sự lặp lại. Đó là điều quan trọng. The Witcher 3 không phải là một trò chơi bắn súng 8 tiếng là hoàn thành, nó là sự định nghĩa của một trải nghiệm lâu dài. Nếu bạn ở một nơi quá lâu, bạn sẽ có cảm giác nhàm chán. Để tránh lặp đi lặp lại, điều quan trọng để tạo dựng một hình ảnh thế giới sinh động và có hồn. Để tránh mang lại cảm giác làm nhiệm vụ mà cứ mang đồ ở nơi này sang nơi khác một cách tẻ nhạt. CD Projekt RED đã thêm nhiều yếu tố khác giúp cho khi làm nhiệm vụ bạn quan tâm đến câu chuyện đằng sau nhiệm vụ đấy. "Tự hỏi tại sao bạn phải làm nhiệm vụ này, mục đích của nhân vật là gì? Mỗi nhân vật trao quest sẽ có cách ăn nói riêng, và câu chuyện riêng. Một gã thương gia sẽ có cách nói chuyện với bạn khác với một cô ý tá hay một gã ăn xin. Chúng tôi biết rằng nếu nhiệm vụ mà không hấp dẫn và được trau chuốt, thì sẽ làm hỏng cả trò chơi, vì vậy chúng tôi dành hết sự tập trung đến những chi tiết nhỏ nhất của nhiệm vụ phụ."

Trong trò chơi The Witcher 3, thương gia và thợ rèn ở Skellige sẽ nói và hành động khác biệt với những kẻ ở Novigrad. "Đấy là điều sẽ giúp bạn bị lôi cuốn vào thế giới rộng lớn này và đó là điều khiến bạn có thể tin được."

CD Projekt RED gần như là một trong những Studio phát triển game RPG được tôn sùng nhất, vì họ luôn làm đúng lời hứa của mình trong suốt quá trình phát triển trò chơi The Witcher 3. Trong 7 năm và đã phát hành 2 trò chơi The witcher 1 và 2, họ phát triển từ một hãng không tên tuổi, trở thành một trong những studio chất lượng AAA với các đội phát triển ở cả Warsaw và Krakow. Đang phát triển 2 trò chơi được trông đợi (Cyberpunk 2077 thì vẫn chưa có thêm tin tức gì) trên cả 3 nền tảng. Nếu họ không có tài thì đã không thành công như vậy. Dragonborn, hãy cẩn thận với The Witcher.

The Witcher 3 - Wild Hunt : Opening Cinematic Trailer
[SPOILER] [/SPOILER]
Nguồn PS4VN News ​