Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15

Chủ đề: [Review] Remember Me

 1. #1
  samnguyen Guest

  [Review] Remember Me

  Remember me
  Release Date: June 4, 2013
  Genre: Action
  Publisher: Capcom
  Developer: DONTNOD Entertainment

  Remember me là tựa game , đưa các game thủ vào một khung cảnh khoa học viễn tưởng hoành tráng và làm thế nào để họ có thể tồn tại được trong một thế giới như vậy.
  Đây là trò chơi đầu tiên từ Dontnod Entertainment, một studio bao gồm các cựu chiến binh từ EA, Ubisoft, Criterion và các nhà phát triển cao cấp khác. Remember me cũng vậy, nó là tập hợp các mảnh ghép được vay mượn từ các tác giả như William Gibson và Philip K. Dick để xây dựng một Paris tương lai . Remember me có cốt truyện rất đậm chất văn học thể loại khoa học viễn tưởng, trong đó nhân vật chính là Nilin đang trong chuyến phiêu lưu của mình nhằm làm sáng tỏ các âm mưu từ một tập đoàn tên là Memorize và cũng như đang tìm kiếm lại các phần ký ức đã bị đánh cắp của mình . Điểm mạnh nhất của tựa game này đó là cốt truyện khá mới mẻ, được trình bày trong một khung cảnh tráng lệ .

  Sau một loạt các cuộc chiến tranh đã phá hỏng đi rất nhiều các dữ liệu quan trọng của châu Âu ( Theo bản gốc “Remember Me's Europe”) và nền văn minh như chúng ta biết đến, thế giới đã được xây dựng lại bởi một chính phủ mới được thao túng bởi các tập đoàn lớn. Điều này dường như khá giống với một số các cuốn sách văn học về thế giới tương lai được thao túng do các cỗ máy như Neuromancer và Snow Crash, mặc dù Dontnod đã thêm vào tiền đề cơ bản làm nó mới lạ hơn: “ký ức”. Trong Neo-Paris, những “ký ức” là tất cả mọi thứ - nó như là là một sản phẩm, có giá trị về tiền bạc, thậm chí có thể dùng để điều trị y tế.

  Remember me được bắt đầu từ một ký ức về thợ săn Nilin tỉnh dậy trong nhà tù Old Bastille thuộc Neo-Paris , các ký ức của cô đã bị cướp đi và đã được xóa bỏ trước khi Edge giải cứu, anh ta là một người bạn đầy bí ẩn. Edge hướng dẫn Nilin tìm lại từng mảnh ký ức của cô, cố gắng để làm sáng tỏ những gì đã xảy ra với Nilin, và lý do tại sao toàn bộ cuộc sống của mình đã bị lấy đi. Rất may, cô ấy không phải cô độc một mình. Cùng hợp tác với một phong trào bí mật được gọi là "Errorists", cùng họ Nillin đang tìm lại kí ức của mình bị mất và tấn công ngược lại tổ chức này .

  Không phải là một trò chơi hành động guns-blazing, cũng không phải một tựa game sandbox với thế giới rộng lớn, Remember me là một sự cân bằng hài hòa của cả hai dòng game. Đây là một tựa game có chiều sâu, chứ không phải như một tựa game đầy tuyến tính, mọi thứ chỉ mở ra từng chút từng chút và người chơi tiếp tục khám phá các phần còn lại của Neo Paris. Trên thực tế, một trong những phần thú vị nhất của việc khám phá này đó là khi Nilin tìm được một cái nhìn tổng thể về environment. Điều này giúp cho các game thủ có thể tìm thấy các địa điểm có thể thu thập, hoặc có thể sẽ tìm thấy một cái gì đó hữu ích trong việc trao đổi như một "Pressen".

  Theo nghĩa đen, Pressens, nghe có vẻ như những điều vụn vặt không quan trọng, nhưng chúng mang lại sức mạnh cho cú đấm của Nilin. Người chơi thu thập pressens trong suốt cuộc phiêu lưu và liên kết chúng lại với nhau thông qua hệ thống menu của trò chơi. Điều này nhằm để tùy biến tạo combo chiến đấu và Nilin sau đó có thể thực hiện. Nó có thể nhiều hơn là nắm đấm, như là những pressens nhất định có thể cho phép chữa bệnh và tạo các chuỗi combo liên tiếp với nhau. Cũng đừng quên về sức mạnh S-pressens, chúng thực sự rất hữu ích nếu sử dụng đúng thời điểm. Theo Dontnod cho biết, có khoảng 50.000 sự kết hợp Pressen mà bạn có thể, con số này thật quá ấn tượng . Chế độ combat của Remember me sẽ làm các game thủ cảm thấy nhớ đến Rocksteady Batman:ArkhamCity(mặc dù Dark Knight có vẻ dễ dàng hơn và dễ dàng kiểm soát). Các game thủ lúc bắt đầu trò chơi sẽ thấy hơi khó khăn và mò mẫm kĩ các nút bấm trong game, nhưng chỉ một thời gian sẽ lưu loát hơn. Các game thủ nhận biết nhanh được các nhịp điệu có thể xuất ra nhiều hơn các Nilin's pressens và thành công hơn trong chiến đấu. Tuy nhiên, các game thủ có thể làm chủ nhịp tốt này cũng có chút rắc rối với số lượng lớn các presens của trò chơi.

  Tất nhiên combat và khám phá không chỉ là thành phần chính của Remember me mà người chơi có thể được trải nghiệm, trò chơi cũng có các yếu tố câu đố trong đó. Thông qua khả năng độc đáo của Nilin, đó là khả năng remix những ký ức của người khác, cô ấy có thể điều khiển người đó theo ý muốn. Theo một nghĩa nào đó , Nilin có thể nhảy vào tâm trí của một người và tìm kiếm các dữ liệu về ký ức của người đó. Điều này cho phép cô thay đổi các sự kiện, nghĩa là thuyết phục một người từ trong ra ngoài rằng mọi thứ đã xảy ra theo một cách nào đó bởi vì họ nhớ nó như vậy. Những câu đố chủ yếu là largely trial và error, nhưng theo một khía cạnh nào đó sẽ có một số kết quả đáng ngạc nhiên. Trên thực tế, chúng có vẻ là khía cạnh duy nhất và hấp dẫn nhất trong toàn bộ trò chơi. Memory remixing cũng đóng vai trò khá quan trọng theo thời gian trong một hình thức khác, chứ không phải là nhảy vào và thao tác bộ nhớ của một người. Đôi lúc,Nilin có thể ăn cắp một ký ức và làm cho nó là của riêng mình. Điều này rất hữu ích trong việc tránh các mối nguy hiểm trên chuyến hành trình. Thực tế, một số nhiệm vụ mà game thủ không thể vượt qua nếu thiếu đồ chơi này. Khám phá, chiến đấu, và với các thủ thuật về Memory , Remember me có rất nhiều thứ để giữ cho người chơi bận rộn trong cuộc phiêu lưu này .

  Gameplay: 20/25​
  Presenstation: 20/25​
  Story: 23/25​
  Replayability: 18/25​
  Quality: 22/25​
  Final Score: 85/100​
  Một số đánh giá game từ các site lớn:

  - Edge (80/100): "Schlocky and silly in places, but potent and reflective in others, Nilin's tale has bags of heart to play off against its flamboyant bosses and existential quandaries, all grounded by a charismatic female star."
  - Game Informer (78/100): "The environmental climbing sequences offer some simple fun, but the linear paths diminish any sense of exploration this otherwise would have achieved. Combat is filled with fresh ideas, but that creativity inhibits your capability in combat. Hopefully Dontnod doesn't forget any of the lessons it learned this time around, because a sequel could be truly memorable."
  - GameSpot (70/100): "Remember Me is not the game its world and premise hint that it could have been; rather, it's simply a good third-person action game: entertaining, slickly produced, and flavorful enough to keep you engaged to the end of its six-hour run time."
  - IGN (59/100): "Ultimately, it failed to challenge or excite me as a game, as all of its best ideas are confined to its overarching fiction rather than its gameplay."

  NowGamer (50/100): "This feels like an awkward first step rather than a finished product. As it stands, Remember Me is a series of mediocre gameplay ideas stapled to a pretty, hollow shell."

  Remember Me - First Boss Fight

 2. #2
  BichNgoc101 Guest
  Khúc đầu game hơi dễ hiểu lầm [IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG][IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]

 3. #3
  freedomf Guest
  review hay quá a :woot

 4. #4
  CollinLint Guest
  Game này chỉ khó chịu mỗi cái camera vì thỉnh thoảng nó cứ quay sát vào người... ~X( Còn đâu thì đều tuyệt vời, thích nhất cái hệ thống skill, tha hồ mix để tạo ra các combo vừa ý )
  Preview anh bài nào cũng hay cả 8->

 5. #5
  Thắng Lợi Group Guest
  8.5 ? seriously ?o_O Game nào bác review cũng điểm cao chót vót thế , remember me mình thấy khá là nhảm:-"

 6. #6
  kattykatty89 Guest
  hic game cũ chưa chơi xong mà game mới cứ ra thế này chết em mất [IMG]emoj/fb_frown.png[/IMG]

  Mới giao lưu với bác kia 11 cái DVD chơi tới cuối năm chả biết hết chưa [IMG]emoj/fb_frown.png[/IMG]

  góp ý với bác chủ topic: bác nên để lại link bài viết (hoặc là trang chủ của bài viết dù đó là TA) để tôn trọng quyền tác giả nhe [IMG]emoj/fb_wink.png[/IMG] .

 7. #7
  dienhoa360lkn Guest
  [QUOTE="crazy homie!"]8.5 ? seriously ?^_^|o Bình tĩnh tự tin và đừng nôn nóng, M$ sẽ ko làm gì hết

 8. #8
  AngelaFitz Guest
  Mình định viết mà bác bảo hưng viết rồi nên thôi vậy . Mình chỉ cho nó 7 điểm thôi .

 9. #9
  HamlarEi Guest
  IGN dìm hàng dữ thế ,gameplay nhìn cũng OK mà ,bài review hay lắm bạn :-bd tuy nhiên cho score hơi cao ! Game này xem trên youtube bug hơi bị nhiều .

 10. #10
  htkkplus Guest
  Sau khi hoàn thành cốt truyện game thì thấy :
  Hay : Thế giới đẹp cực , từ mô hình tòa nhà máy bay đến giao diện ; combat khá ; một số câu đố hay ; cốt truyện hay ; ý tưởng hay ;
  Dở : Quá tuyến tính và gò bó ; Khả năng quay lại game thấp (25%) ; leo trèo bình thường ko có gì hay ; chiêu né nhiều lúc nhảy ko theo ý mình ; cảnh cuối hơi khó nhìn nên gây ức chế .
  Nếu chấm điểm thì mình cho 7/10 và rất mong thêm 1 game từ Dontnod ( phần lớn do thiết kế tuyệt vời )

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •