Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 50
 1. #1
  NXJDomenic Guest

  [Review] Call of Duty: Modern Warfare 3

  Call of Duty: Modern Warfare 3


  SCORE: 8.5

  Nhà phát triển: Sledgehammer Games, Raven Software, Infinity Ward
  Nhà phát hành: Activision
  Thể loại: Game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS)
  Hệ máy: Xbox 360, PlayStation 3, PC
  ESRB: Mature
  Ngày ra mắt: 8/11/2011


  ----------------------------------------​
  Call of Duty, 1 dòng game bắn-súng-góc-nhìn-thứ-nhất (FPS) lấy thời điểm vào Thế Chiến Thứ 2, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, đã được rất đông đảo game thủ trên toàn thế giới đón nhận nhiệt tình. Từ đó đến nay, game đã phát hành rất nhiều phiên bản nhưng nổi bật nhất trong series đó chính là sự rẽ nhánh của phiên bản Modern Warfare, ra mắt năm 2007, lấy bối cảnh chiến tranh hiện đại hư cấu. Tưởng chừng như cái nhánh rẽ này sẽ làm mất đi cái hay vốn có trong series Call of Duty từ trước đến nay, nhưng thật không ngờ, Modern Warfare đã chứng tỏ được sự hấp dẫn, tính xác thực còn hơn cả các đàn anh đi trước. Một chiến dịch chơi đơn hấp dẫn như phim hành động của Hollywood và mục multiplayers đã tạo ra 1 khuôn mẫu mới cho dòng game FPS chính là sự thành công của Modern Warfare. Từ những năm sau đó, công thức nãy đã được cải tiến liên tục và ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của game thủ, làm cho nó trở thành 1 thương hiệu riêng tách biệt ra khỏi hẳn series. Modern Warfare 3 cũng y như vậy, vẫn có 1 chiến dịch chơi đơn đầy thử thách và multiplayers hấp dẫn. Đây là game rất thú vị và đáng để chơi, nhưng dường như nó đã mất đi 1 số điểm nhấn của dòng game. Có vẽ như phiên bản thứ 3 này là sự lặp lại chứ không phải là đổi mới, vì vậy những niềm vui mà bạn có rất là quen thuộc. May mắn là game cũng sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để thưởng thức và vô cùng thỏa mãn, làm cho game thủ có lý do để vui chơi trong 1 mùa game bắn súng bận rộn.

  Chiến dịch chơi đơn tiếp nối mạch truyện của Modern Warfare 2. Anh hùng của chúng ta, Soap và Price, đang trong tình huống tồi tệ, và tên phản diện Makarov vẫn còn lớn mạnh. Chiến dịch đưa ta đi khắp toàn cầu để theo đuổi Makarov. Bạn sẽ đột phá vào 1 số căn cứ của tên khủng bố để đẩy lùi bước tiến của hắn, nhưng các chiến dịch nổi bật nhất là bạn cầm vũ khí chiến đấu trong các thành phố đang có xung đột. Từ thành phố New York đến London đến Paris, không còn nơi nào bình yên cả, và cảnh các khu đô thị bị tàn phá tạo nên biểu tượng trực quan tuyệt đẹp. Phong cảnh ấn tượng làm kích thích vào hành động nhiều hơn, và chiến dịch trộn lẫn vào nhau làm cho bạn có thể trải nghiệm những trận chiến từ nhiều góc độ khác nhau. Những trường đoạn điều khiển không quân hỗ trợ, đấu súng, và phương tiện chiến đấu làm cho chiến dịch trong những khu đô thị rất tuyệt vời, giữ được nhịp điệu của các phiên bản Call of Duty đàn anh nên khi chơi bạn sẽ vẫn cảm thấy rất là hào hứng.


  Không còn nơi nào bình yên​
  Cũng như người tiền nhiệm của nó, chiến dịch trong Modern Warfare 3 đã có một vài cải tiến khiến cho bạn phải nhảy cưỡng hoặc hét lớn lên vì phấn khích. Một chiếc phản lực đi sai lộ trình và một cuộc rượt đuổi trải dài trên các con đường trong Paris, việc sử dụng biến động của môi trường để làm bạn cảm thấy như đang đấu tranh giành quyền kiểm soát trong 1 tình huống mất kiểm soát. Những trường đoạn trong game rất là hấp dẫn, nhưng vì Call of Duty đã huấn luyện nhiều cho bạn về việc mong đợi những điều bất ngờ nên có thể bạn sẽ thấy hụt hẫng khi không có thêm nhiều sự "ngạc nhiên" lớn.

  Nếu sau hơn 5 tiếng đồng hồ hoàn tất chiến dịch chơi đơn khiến bạn chưa thấy thõa mãn thì mục Special Ops chắc chắn sẽ làm được điều đó. Quay trở lại khi lần đầu tiên xuất hiện ở Modern Warfare 2, Special Ops sẽ cung cấp 16 nhiệm vụ phụ trong các sự kiện của chiến dịch chơi đơn, để bạn có thể trải nghiệm những khía cạnh mới của cuộc xung đột vũ trang toàn cầu. Từ lén lút hộ tống các máy bay chiến đấu kháng cự đến đi ngang qua lực lượng kẻ thù hùng mạnh trong trang phục Juggernaut, rất là đa dạng. Mặc dù ngay cả những nhiệm vụ dài nhất cũng có thể hoàn thành dưới 10 phút, độ khó thay đổi theo từng cấp độ khiến cho bạn tốn thêm nhiều thời gian để chiến đấu trong mục Special Ops. Hơn nữa, bạn có thể solo giải quyết hầu hết các nhiệm vụ và có thể bạn sẽ được vinh dự đứng tên trong bảng xếp hạng (Leaderboard)

  Special Ops có thêm chế độ mới, đó chính là Survival, có thể chơi solo hoặc co-op với nhau. Mục survival đặt bạn vào tình thế bị bao vây và phải chống trả lại các làn sóng tấn công của kẻ thù, càng về sau kẻ thù càng thông minh và nguy hiểm hơn. Khi chơi các nhiệm vụ trong Special Ops cũng như Survival thì nó sẽ tăng level cho profile của bạn, và việc lên level này giúp cho bạn có thêm nhiều súng, thiết bị và trang bị quen thuộc. Những unlocks này chỉ có trong mục Survival. Việc bạn vượt qua những làn sóng của kẻ thù và kiếm tiền sau khi tiêu diệt kẻ thù, bạn sẽ được đi vào những "điểm nóng", nơi mà bạn có thể mua các sản phẩm từ kho vũ khí mà bạn vừa unlocks. Trang bị đầy đủ lưu đạn và đạn dược là 1 điều rất cần thiết, và khi có làn sóng mạnh mẽ ập đến, bạn mới có cơ may sống sót cao hơn. Khẩu Sentry Gun có thể canh gác giúp bạn cố thủ an toàn trong 1 góc bản đồ. Với sự lựa chọn 1 khẩu súng tốt và sử dụng rành rẽ các trang thiết bị, bạn sẽ đứng vững trong các cuộc tấn công, nhưng luôn luôn sẽ có 1 làn sóng khác chờ đợi để "dương đông kích tây" và áp đảo bạn.

  Special Ops là nơi lý tưởng cho các game thủ kỳ cựu tìm kiếm những thách thức. Nhưng thách thức kịch kiệt nhất chính là khi bạn đưa những kỹ năng của bạn vào chiến trường online. Các hành động sẽ ngay lập tức quen thuộc đối với bất cứ ai đã từng trải qua chiến trường Call of Duty trong 4 năm nay. Các hành động tốc độ cao và hệ thống tính điểm kinh nghiệm rất hấp dẫn và gây nghiện hơn bao giờ hết, và vài cải tiến mới để bạn nhập cuộc dễ dàng hơn. Cải tiến giao diện khiến cho việc tùy chỉnh nhân vật và xem những thách thức có liên quan dễ dàng hơn. Những người khao khát muốn biết thêm thông tin về vũ khí và số liệu thông kê có thể sử dụng miễn phí các ứng dụng trong Call of Duty: Elite (có thể tải về dashboard hoặc truy cập vào web). Nó cung cấp thêm các chỉ số và các tính năng cao cấp nhưng bạn sẽ phải trả phí nhiều hơn mới được truy cập, Elite cung cấp 1 vài lời khuyên hữu dụng về vũ khí để giúp bạn có thể điều chỉnh lại chiến lược của mình trên chiến trường. Chế độ Combat Training đã có trong Call of Duty: Black Ops mô phỏng 1 môi trường nhiều người nhưng không có các NPC ở đây, thế nên các newbie phải tự lo cho bản thân trong chiến trường online hoang dã này (tuy nhiên chế độ Survival đã cho bạn cơ hội để làm quen với những bản đồ rồi)

  16 bản đồ cung cấp 1 dãy chiến trường tuyệt vời cho các hoạt động diễn ra. Đặt bom, cướp cờ, kiểm soát lãnh thổ, và có 1 bổ sung đáng chú ý trong đây chính là Kill Confirmed, chế độ này giải thích đơn giản là khi bạn giết chết kẻ thù xong bạn còn phải lấy những cái thẻ tên (tag) trên người bọn chúng để được xác định là đã thực sự giết chết tên đó. Việc xác nhận đã giết chết kẻ địch hoặc phủ nhận việc kẻ thù đã giết 1 đồng đội của bạn bằng cách lấy thẻ tên rất là quan trọng, chế độ này có thêm nhiều khía cạnh khá là thú vị. Điều chỉnh để nâng cấp vũ khí và killstreaks cũng yêu cầu một số dịch chuyển về chiến thuật. Phần thưởng killstreaks sẽ cung cấp thêm cho bạn một số khí tài mới, như là điều khiển máy bay không người lái thám thính từ xa hoặc đặt bẫy ballistic ground-based booby. Các package Assault thì vẫn hoạt động như cũ, được thưởng khi bạn giết chết kẻ thù liên tiếp chỉ với 1 mạng, hoặc các package Specialist sẽ thưỡng thêm nhiều perk thay vì phần thưởng killstreaks truyền thống.

  Có 1 vài chỉnh sửa làm thay đổi trong kho vũ khí của bạn và trong chiến trường, nhưng Modern Warfare 3 không thực sự có nhiều sự đổi mới. Dù có nói như thế nào đi nữa thì game cũng đã mang lại rất nhiều cảm giác khiến bạn thõa mãn, sung sướng và thú vị khi cầm súng bước vào chiến trường. Với những trận chiến online vô cùng đã tay, những thử thách khó nhằn của Special Ops và sự thú vị trong "cuộc chạy nước rút" toàn cầu của chiến dịch chơi đơn, Modern Warfare 3 vẫn là 1 tượng đài cao trong làng game hay cũng có thể coi nó như là 1 đứa con đã làm thay đổi cả thế hệ đi trước.


  THE GOOD
  - Chiến dịch chơi đơn đỉnh cao
  - Special Ops đa dạng và đầy thách thức
  - Multiplayers sôi động và thú vị
  - Profile trong Special Ops có thể tăng level

  THE BAD
  - Multiplayers vẫn giữ nguyên công thức cũ


  Nguồn: gamespot
  Hình: google

 2. #2
  RosarioT92 Guest
  ko bít là bắn quen tay hay ko nhưng bản này dễ nhất so với bản trước kia, multi thì đã quá chuẩn rùi nên ko thêm thắt cũng chảng sao.

 3. #3
  remcuaminhdang Guest
  MP có nhiều thay đổi thú vị mà nhất là perk chỉ có 1 điều duy nhất map chi tiết quá =-= rộng quá, khó nhớ quá

 4. #4
  giangmaster1412 Guest
  Trích dẫn Gửi bởi No_Mercy_2ne1
  ko bít là bắn quen tay hay ko nhưng bản này dễ nhất so với bản trước kia, multi thì đã quá chuẩn rùi nên ko thêm thắt cũng chảng sao.
  chuẩn, campaign dễ hơn các bản trước nhiều, veteran 6h đã xong. cách đây 3 tuần mình cũng chơi lại campaign veteran của cod4, thấy khó thế, chết liên tục [IMG]emoj/lay.gif[/IMG] sang đến MW3 chơi như đi dạo >-

 5. #5
  tuananh91 Guest
  mục survival có 4 thằng,không biết có làm đc mỗi thằng 2 khẩu Sentry Gun đặt thì :-bd

 6. #6
  npd.fpt Guest
  Không phải do Map rộng khó nhớ đâu, chả qua là do mới chơi nên bạn chưa biết cách đọc Map. Thường thì những dãy nhà san sát và phòng ốc nhiều sẽ làm mình bị ngợp, nhưng mà chỉ có vài căn nhà là vô trong đơợc, và nó thường là lối tắt băng ngang ngõ khác. Còn lại thì chỉ là mô hình thôi.

  Chỉ cần chơi 2 tháng là thuộc hết map à, như ngày xưa chơi COD4, map cũng choáng ngợp, mà riết quen. Vì dù sao 2 phe cũng chỉ có vài địa điểm là đụng độ nhau dày đặc, chứ có phải chạy toán loạn cả map đâu. Từ từ sẽ nhận ra vị trí nào trong map là điểm giao tranh ác liệt nhất mà camp vô đó.

  Thích nhất cái Perk : moving faster when aiming ghê. Vừa ngắm vừa đi chuyển qua các khúc cua nhanh như thú, không lo bị chịch hậu. :-bd

 7. #7
  RodrickMac Guest
  Campaign dễ hơn các bản trước nhiều. Địch không nhắm mỗi mình mình nữa.

 8. #8
  phluant Guest
  mình chỉ buồn cười là bản này AI ngu quá, mấy lần nhìn thấy quân mình với địch đứng cách nhau 1 bước, 2 ông bắn nhau thế mà k chết thằng nào 8-|

 9. #9
  RoxieBoyer Guest
  ko phải là ko quen mà là nó quá rộng + quá nhiều ngõ ngách chạy thì dễ bị mấy người camp nhưng mà thấy ít người chơi quá [IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG] seach mỏi cả tay cũng ko có chắc là do mạng cùi

 10. #10
  Juliolut Guest
  Chỉ tiếc là chả có bot, chả mấy khi có gold nên có bao h được sờ vào multi đâu, vả lại có mấy thằng bạn cùng chơi thì add nhiều bot vào chơi split-screen rất sướng. Đúng là Infinity Ward, chả bao h chịu nghe ý kiến game thủ như Treyarch:nono:

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •