(GDVN) - Dư luận, sinh viên và giảng sư Trường Đại học Hoa Sen đang chờ mong vào phán quyết dứt điểm của Tòa án trong phiên xử tranh chấp vào tương lai (28/4).

========> Tham khảo thêm: cần thuê gia sư

xã hội hóa giáo dục là 1 chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, chủ trương này được nhiều người hưởng ướng, trong đó có những “mạnh thường quân” bỏ tiền đầu cơ cho giáo dục.

Giáo dục là 1 loại hình đầu cơ đặc thù, không chỉ 10 năm, 20 năm mà giáo dục là một chặng trục đường dài xây dựng và phát triển. đầu cơ cho giáo dục khó mà đem đến kết quả 1 sớm một chiều, thành ra cũng cần tới 1 môi trường giáo dục lành mạnh.

Sự việc mâu thuẫn, lùm xùm ở Đại học Hoa Sen chỉ mất khoảng qua có thể để lại một hậu quả không tốt cho các nhà đầu tư giáo dục nhiệt huyết.

tuy nhiên, nhìn toàn cảnh vấn đề thì đây là một bài học lớn cho ngành giáo dục, từ cách quản lí, khung pháp lý cho đến sự hợp lực trong văn bản chỉ đạo quản lý của ngành nghề.
[center !important]Hiệu trưởng Bùi Trân Phượng sẽ hầu tòa vào tương lai trong phiên xử mâu thuẫn giữa trường Đại học Hoa Sen và hai công ty cổ phần Co-Ordinate và Iconnect. Ảnh Phương Thảo[/center !important]


Sự việc này cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, ảnh hưởng nguy hiểm tới lòng tin của phường hội về môi trường đầu cơ trong giáo dục, làm cho hoen ố bức tranh giáo dục đại học ở nước ta.

Cũng chỉ phát xuất từ những lập lờ trong tiêu pha tài chính của ban lãnh đạo nhà trường, mà tranh chấp giữa Đại học Hoa Sen với các cổ đông, trong đó có 2 tổ chức cổ phần Co-Ordinate và Iconnect diễn ra suốt 1 thời kì dài.

Sự việc găng tay tới mức Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã phải mở phiên tòa “Tranh chấp giữa công ty với các thành viên công ty”.

Ngày 29/09/2015, tòa đã xử và kết luận việc Đại học Hoa Sen tự ý điều chỉnh cổ phần của 1 số cổ đông của công ty cổ phần I-Connect và đơn vị cổ phần Co-Ordinate mà không có sự đồng ý của các cổ đông là không có tiêu chuẩn.

Theo phán quyết của tòa thì việc này không đúng với các quy định của Thủ tướng trong quy định đơn vị của trường Đại học dân lập.

ngoài ra, việc tự tiện điều chỉnh của Đại học Hoa Sen cũng được tòa kết luận là không đúng với các quyết định của Luật tổ chức và không hợp pháp.
Hoa Sen cố tình phớt lờ?


Đại học Hoa Sen giống như “treo đầu dê, bán giết chó”

(GDVN) - Lãnh đạo Đại học Hoa Sen nhắc trường luôn đi theo mô hình phi lợi nhuận, nhưng thực tiễn trường vẫn chia cổ tức cao và tương tự chắc chắn là trường vì lợi nhuận.Dù đã có phán quyết của Tòa án về vụ án tranh chấp nhưng phía ban giám hiệu Trường Đại học Hoa Sen tỏ ra ngoan cố, vẫn cố tình phớt lờ, Đại học Hoa Sen còn làm đơn kháng cáo.

những trắc trở lập lờ trong tiêu pha nguồn vốn của trường Đại học Hoa Sen, mà trực tiếp là hiệu trưởng Bùi Trân Phượng đã được các cổ động vạch trần trong thời gian qua, có thể thấy việc núp dưới chiêu bài “phi lợi nhuận” cốt yếu là để che đậy đi gương mặt thật của mình.

Trông lại sự việc, theo yêu cầu của các cổ đông nắm giữ 30% cổ phần, các Con số nguồn vốn và thuế của Đại học Hoa Sen do hiệu trưởng Bùi Trân Phượng ký trong các năm qua đều bộc lộ nhiều tối tăm cầu phải làm rõ.

điển hình nhất là việc tự tiện thay đổi nhà sản xuất, nhà cung ứng vật tư trong dự án vun đắp tòa nhà của trường, không tuân theo trật tự.

Việc bị phát giác che đậy 119 tỷ đồng lợi nhuận từ năm 2010 cho đến 2013, việc chuyển kế quả kinh doanh hơn 16 tỷ đồng từ Đại học Hoa Sen sang tổ chức TNHH Nhà hành khách sạn và du hý Vĩnh An do bà Phượng làm cho chủ.

Đến việc xử lý tài chính tối tăm, khiến thâm hụt của cải của giảng đường. Chưa nhắc trong suốt một thời kì dài, bà Bùi Trân Phượng đã chủ động cơ cấu quyền lực của mình khi tự ý có quy định bổ nhiệm, miễn nhiệm hệ thống vận hành trường một cách vô tội vạ.

Với những gì đã diễn ra, dư luận có quyền nghi ngờ về những gì mà lãnh đạo Đại học Hoa Sen đang cố tình che giấu!

Sự việc này đã được Tòa án dân chúng sang trọng tại Sài Gòn mở phiên xét xử phúc án vào ngày 27/1/2016, nhưng phía Đại học Hoa Sen xin hoãn do vắng luật sư.

Những nhà đầu tư giáo dục tâm huyết tại trường Đại học Hoa Sen và giới trí thức trong nước luôn tin tưởng vào công lý và kỳ vọng rằng kết quả của phiên phúc thẩm diễn ra vào mai sau (28/4), sẽ là cơ sở để dư luận nhìn rõ và xác thực bản chất thật sự của những tranh chấp diễn ra tại ĐHHS chỉ cần khoảng vừa qua.

Đây cũng là cơ sở vật chất pháp lý để các cấp lãnh đạo sớm xác nhận Hội đồng Quản trị được bầu hợp pháp từ Đại hội cổ đông bất thường nhật 02/08/2014, sớm kết thúc những mâu thuẫn do ban lãnh đạo hiện hành của trường đại học Hoa Sen cố tình tạo ra để che dấu những sai phép trong suốt một thời gian dài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

View more random threads: