Trang 1 của 11 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 108

Chủ đề: [Review] Battlefield 3

 1. #1
  kientrogia24h Guest

  [Review] Battlefield 3

  Battlefield 3


  Score: 8.5 (PC, XBOX360, PS3)


  Nhà Phát Hành: Electronic Arts
  Nhà Phát Triển: EA Digital Illusions CE AB - DICE
  Thể loại: First Person Shooter
  Hệ máy: Xbox 360, PlayStation 3, PC
  ESRB: Mature
  --------------------------------------------------​
  Khi nói đến chiến trường, không ai có thể làm nó thật sự như series Battlefield. Đó là lịch sử lâu dài của việc tạo ra "màu sắc sặc sỡ" của chiến trường, nơi mà players có thể nỗ lực đóng góp mạnh mẽ cho cuộc chiến. Các chế độ multiplayers vẫn giữ nguyên truyền thống, những yếu tố mới được bổ sung thêm làm cho chúng ta say mê, kinh ngạc và cảm thấy thú vị và cũng làm cho các hành động quen thuộc có cảm giác mới mẻ. Thật không may rằng chiến dịch chơi đơn lần này thật đáng thất vọng và chán ngắc, giống như được bắt chước của game hay bộ phim nào đó. Với những chiến trường online thật tuyệt vời của Battlefield 3 thì bạn ko thể nào cưỡng lại sức hút này được, chỉ có mục multiplayers (online) là đủ sức thuyết phục bạn mua Battlefield 3 thôi.

  Có nhiều yếu tố để giúp các bạn có 1 chiến thuật tốt trong chiến trường, hầu hết những tay kỳ cựu (veteran) đã quá quen thuộc các chiến thuật đó. 9 bản đồ lớn hỗ trợ đến 64 người chơi chiến đấu trong các khu đô thị, khu công nghiệp và các địa điểm quân sự. Những nơi này nhìn rất đẹp, có thể thấy rằng những ngọn đồi cỏ và bầu trời màu xanh của vùng biên giới Caspian hấp dẫn hơn so với các dãy hành lang đô thị xám xịt của Grand Bazaar. Các bản đồ khác nhau về kích thước và đa dạng về các yếu tố môi trường, như là các đường hầm ngột ngạt, đường ven biển, đồng bằng sa mạc và một loạt các tòa nhà cao tầng. Các công trình "man-made" có thể bị hỏng hay bị phá hủy bởi các công cụ phát nổ theo cách sắp đặt của bạn, vụ nổ có thể tạo ra con đường để xâm nhập vào kẻ thù dễ dàng hơn hoặc là có thể phá tan chỗ ẩn nấp của địch. Bản đồ được thiết kế để tạo ra cơ hội chiến đấu trong tất cả các phạm vi, và yếu tố phá hủy giúp bạn vận dụng môi trường để dễ tìm kiếm nhiều chỗ hiểm hơn.

  Trong chiến đấu, không những phải xác định nơi bạn sẽ đến mà còn phải xem đến đó như thế nào, và sự đa dạng về phương tiện là 1 điều độc nhất vô nhị của series Battlefield. Bản đồ nhỏ thì thích hợp nhất chỉ có thể là Humvee hoặc xe bọc thép hạng nhẹ, còn với bản đồ lớn thì phải nhắc đến tank, vận tải chuyên chở, trực thăng hoặc là máy bay phản lực. Có 1 số thay đổi nhỏ trong từng loại phương tiện làm cho chúng phù hợp hơn trong việc vận chuyển quân, chống bộ binh, phòng không, hoặc chống tăng, và xem xét nên làm thế nào để gây tổn thất nặng nhất trong 1 vụ nổ, hay tránh né như thế nào khi bạn đang là con mồi. Cho dù bạn đang là thí điểm hay "thợ săn" thì phương tiện chính là yếu tố quan trọng trong việc đảo ngược tình thế cuộc chiến. Điều khiển phương tiện tốt thì có thể bạn sẽ có thêm phần thưởng quý báu cho cái việc mà bạn đang làm, nhưng nếu bạn đang điều khiển trực thăng hay máy bay phản lực thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì điều khiển phương trên không rất là khó khăn nhưng lại không có cách nào khác ngoài mục multiplayers để ta được tập luyện các phương tiện trên không này và bạn có thể thấy được sự "hài lòng" của đối thủ khi bạn lái chiếc phản lực đâm vào núi.

  Phải thừa nhận rằng các bản đồ và các loại xe đã tạo ra sự tự do về chiến lược, và việc lựa chọn class là bước đi đầu tiên và quan trọng nhất trước khi spawning ra chiến trường. Sở trường và vũ khí đã bị xáo trộn 1 chút kể từ Battlefield: Bad Company 2, thế nên bây giờ class Assault được đem theo health pack và máy khử rung tim (defibrillators), trong khi đó class Support có thể mang theo súng máy hạng nhẹ (light machine gun) và các hộp đạn dược (ammunition boxes). Engineer thì vẫn là nâng cấp xe/thiết giáp và Recon mang đến những cái chết từ xa (long-death range). Món đồ chơi mới chính là con robot có arm charges và đánh dấu mục tiêu (thám thính) giúp người chơi có tầm nhìn bao quát trên chiến trường, sự có mặt của claymore và súng cối cho thấy không phải chỉ có Engineer là người duy nhất có cú đấm phát nổ (explosive punch). Ta cũng có thể unlock được cái loại súng và đồ chơi đặc biệt, và những món đồ đặc biệt đó làm cho bạn trâu bò và lâu chết hơn. Tập trung vào 1 class để unlock được level cao hơn cũng có lợi thế của nó, nhưng việc này sẽ cản trở bạn thích nghi với "dòng chảy" của cuộc chiến.

  Bất kể những gì bạn chọn để đưa ra ngoài chiến trường, nó sẽ có rất nhiều cách kiếm điểm cho pha hành động của bạn. Ngoài để tiêu diệt và hỗ trợ, bạn có thể kiếm điểm đối với kẻ thù đang bị đàn áp. Khi 1 người chơi bị đàn áp bởi hỏa lực của đối phương thì họ sẽ bị mờ mắt và giảm độ chính xác. Với chiến thuật như thế này có thể giúp bạn giảm thiểu tính hiệu quả của kẻ thù từ trên 1 sườn dốc. Battlefield 3 là người kế nhiệm cho cái tên Battlefield 2, nhưng về mặt tinh thần thì mục multiplayers của nó là 1 phiên bản được tinh lọc từ Bad Company 2. Mặc dù vậy, những tay chơi kì cựu sẽ làm quen với game 1 cách nhanh chóng, và fan của Bad Company 2 sẽ gặp phải 1 số khác biệt nhỏ nhưng không đáng chú ý. Những tòa nhà trong Battlefield 3 không dễ dàng phá hủy và đặt bom dưới tòa nhà thì không được phổ biến lắm. Hơn nữa, bạn cũng không thể chạy tới trước mặt ai đó và đâm chết ngay lập tức được, lúc này bạn cần lẻn ra sau lưng đối phương để thực hiện việc đó. Và bạn cũng không chỉ đơn giản phụ thuộc vào thuốc nổ để phá hủy trạm M-COM trong chế độ Rush được, chỉ có 1 cách duy nhất là trang bị vũ khí và thuốc nổ rồi đột kích vào thôi.

  Như các phiên bản trước, tiêu điểm của trò chơi là việc hoạt động nhóm. Đưa ra chiến trường nhiều khí tài đa dạng khuyến khích bạn và đồng đội của bạn sẽ có những lựa chọn bổ sung, và điểm thưởng sẽ nhiều hơn khi bạn làm việc cùng nhóm. Mỗi loại phương tiện đều hữu ích hơn khi có đồng đội trong đó, ngay cả khi phát hiện những hành động đơn giản của kẻ thù thì cũng góp phần hiệu quả vào nỗ lực đồng đội của bạn. Hoạt động nhóm là yếu tố xuyên suốt từ đầu đến cuối của mục multiplayers, và khi nhóm bạn hoạt động tốt thì đó chính là cái kinh nghiệm khiến bạn khá hài lòng trong game.

  Battlefield 3 có tất cả 6 nhiệm vụ co-op và nó yêu cầu bạn phải làm việc theo nhóm với quy mô nhỏ hơn. Những phi vụ độc lập tường thuật lại sự liên kết của chiến dịch, những nhiệm vụ này khó khăn hơn so với hầu hết chiến dịch khác nhưng khi hoàn thành bạn sẽ được unlock 1 số vũ khí tốt để sử dụng trong mục multiplayer. Thiết lập voice chat với đồng đội rất hữu ích ở đây, đặc biệt là trong phần ẩn nấp (stealth) khi mà hệ thống phát hiện kẻ địch (the spotting mechanic) không thể phát hiện đầy đủ kẻ địch trong khoảng cách xa. Kẻ địch của chúng ta rất tinh ranh ngay cả khi là độ khó bình thường và có khi xuất hiện vài tình huống phản ứng nhanh (quick-time events) cũng có thể khiến bạn bất ngờ. Nhiệm vụ đáng chú ý nhất ở đây là bạn được vào buồng lái của trực thăng, tại đây là cơ hội duy nhất để bạn tập tành khả năng lái máy bay của bạn. Bạn sẽ có thể unlock toàn bộ vũ khí khi mà bạn chơi đi chơi lại trường đoạn đó nhiều lần.

  Cuối cùng, chính là phần chiến dịch chơi đơn. Chiến dịch chơi đơn của Battlefield 3 kể 1 câu chuyện đau lòng trong 1 cuộc xung đột vũ trang hiện đại, vâng tất cả đều là hư cấu. Theo 1 công thức quen thuộc bằng cách cung cấp 1 số chiến dịch ngắn với các kịch bản chiến đấu đa dạng và những "mảnh ghép" đầy kịch tính. Cốt truyện vững chắc và diễn xuất tốt, nhưng nếu thẩm vấn 1 câu "bây giờ hãy cho chúng tôi biết về chiến dịch này" thì nó sẽ cho ta thấy 1 cấu trúc cũ rích (đã từng xuất hiện ở Call of Duty: Black Ops). Việc tập trung vào tính hiện thực (realism) đã tạo ra các yếu tố không hợp lí như sự vụng về ở khâu tuyến tính, quick-time events, kẻ thù thiếu thận trọng, thậm chí đáng chú ý hơn là gây thất vọng nhất về việc tận dụng những điểm mạnh của series hoàn toàn thất bại trong chiến dịch chơi đơn. Khi bạn leo vào buồng lái máy bay phản lực, bạn chỉ đơn thuần là 1 tay súng trong 1 chuỗi sự kiện có sẵn chứ không phải là 1 phi công thiện xạ. Có 1 số môi trường tuyệt đẹp và 1 vài trình tự thú vị, nhưng cũng không có gì đáng kể bởi vì 1 số cảnh quan đô thị trong game đã quá quen thuộc và những "mảnh ghép" ấy rõ ràng là lấy cảm hứng từ những chiến dịch chơi đơn khác trong vài năm gần đây. Điều này đã làm cho chiến dịch chơi đơn không những lỗi thời mà còn tụt hậu so với các game hành động khác.

  May mắn thay, mục multiplayers của Battlefield 3 đã cứu vớt dòng game này, nó cung cấp cho bạn nhiều khí tài đa dạng và sẽ khiến bạn mê đắm trong vùng chiến. Đã có nhiều sự bổ sung trên trình duyệt Battlelog, mà server đó như là 1 trung tâm để bạn đăng nhập vào từng chế độ chơi trong game. Với sự hỗ trợ của phần mềm EA's Origin, Battlelog sẽ theo dõi từng tiến độ, số liệu thống kê của bạn, cho phép bạn tham gia vào nhóm và vào game 1 cách dễ dàng. Tóm lại Battlefield 3 có thể không có sự cống hiến nào nhiều ngoài mục multiplayers, nhưng chỉ như vậy là đã đủ sức hấp dẫn bạn sau giờ làm việc và sau vài giờ chơi rồi, và khi đó tất cả những gì bạn muốn là được chơi nhiều hơn nữa.

  THE GOOD
  - Mục multiplayers có chiều sâu và đa dạng
  - Phương tiện tuyệt vời
  - Môi trường đẹp mê ly
  - Phần thưởng cho việc hoạt động nhóm rất là hậu hĩnh

  THE BAD
  - Chiến dịch chơi đơn chán ngắc và đáng thất vọng
  - Chỉ có 6 nhiệm vụ co-op
  - Không có cách nào để luyện tập việc lái máy bay ngoài multiplayers


  Nguồn bài viết: Gamespot
  Nguồn hình: Google

 2. #2
  KirstenBea Guest
  mình chưa được chơi mới xem đúng 1 phần trên youtube
  thấy mấy nhân vật nói chuyện rồi mới bắt đầu chiến dịch , giống bo thế '+_+
  mà chú trọng mục chơi mạng vậy thì đổi thành game online cho lành

 3. #3
  Rockowedy Guest
  hồi đó tới giờ dòng Battlefield này chú trong vào online mà nêu muốn có campaign hay chỉ có thể là call of duty thoi =p~=p~=p~ ui nhắc làm ghiền, waiting 8 tháng 11 <[IMG]emoj/fb_tounge.png[/IMG]<[IMG]emoj/fb_tounge.png[/IMG]<[IMG]emoj/fb_tounge.png[/IMG].......

 4. #4
  Xinhxinhschool101 Guest
  online hay thì nhiều người chơi hơn.

 5. #5
  BenitoPete Guest
  trong năm nay mình hy vọng game này rất nhiều, nhất là phần campaign, sau khi xem đoạn trailer gameplay dài 12p, cứ tưởng game sẽ cải tiến nhiều so với những phiên bản trước, giờ mới biết là đã bị trailer đánh lừa 8-|8-|8-| từ giờ trở đi hy vọng sẽ sáng mắt hơn L-)L-)L-)

 6. #6
  LeonMertz Guest
  Game đẹp vãi hành,cũng may chơi ké con PC xịn nên cũng lành,nhưng mà chơi Campaign chán lắm ko thấy hay[IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]

 7. #7
  gaukhunglong Guest
  nhìn trailer phần Campaign ảo vậy mà.... :-s

 8. #8
  LanoraBoel Guest
  ai chơi rồi cho xin cảm nhận phần hình ảnh của BF3
  nhìn vài ss đều thấy khá xấu, ko biết thực hư thế nào, ít nhất cũng phải tầm như BO chứ ?

 9. #9
  bebanve Guest
  bản xbox nếu cài hd texture vô thì cũng đẹp lắm đấy,đẹp hơn crysis (xbox)nhiều.Campaign chơi cũng ok chứ làm gì tới mức chán,nhưng thất vọng lớn nhất là cái đoạn bắn rocket vô cái tòa nhà diệt th bắn tỉa,chả ấn tượng như mềnh nghĩ (:|
  P/s: các bạn cứ chơi đi ròi kết luận là dở hay xấu :>

 10. #10
  MonteBolin Guest
  ngày kia hốt đĩa về chơi \[IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]/\[IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]/\[IMG]emoj/fb-big-smile.png[/IMG]/

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •