(GDVN) - Theo Hiệu trưởng một trường trung học phổ thông, muốn kiểm soát được tình hình dạy thêm của thầy giáo, nhanh nhất, các đề rà soát cứ ứng dụng chung toàn trường

mới đây nhất, Uỷ viên Bộ Chính trị - bí thơ Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có đề xuất từ khi đầu năm học tới đây, tỉnh thành dứt khoát phải xóa được nạn dạy thêm và học thêm ở trường.

========> Xem thêm: tìm gia sư dạy lớp 2

Đối với những học trò sức học yếu, hay bồi dưỡng học sinh giỏi thì được phép công ty, nhưng phải hoàn toàn miễn phí, không được phép thu tiền tài học sinh. Còn học trò, giáo viên muốn học thêm và dạy thêm thì đến các trung tâm tẩm bổ văn hóa, trung tâm ngoại ngữ có sẵn các trường học ở đấy.

san sẻ ý kiến tư nhân về vấn đề này, dưới giác độ điều hành trường trung học phổ thông, sáng ngày 14/6, Hiệu trưởng một trường tại quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cho biết, với bối cảnh chương trình như sách giáo khoa hiện tại, chẳng hạn học trò không học thêm, vững chắc chẳng thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
[center !important]1 lớp học luyện thi tuyển sinh lớp 10 ở giảng đường tại huyện 11, tphcm (ảnh[/center !important]


Vị Hiệu trưởng này đánh giá đề nghị, chỉ đạo của bí thư Đinh La Thăng là tốt, ngoài ra, thực tế thực hành như thế nào thì còn phải đợi chờ các văn bản quy định cụ thể, chứ không thể chỉ nói miệng áp lực quá nhiều từ các kỳ thi, chương trình sách giáo khoa nặng nại.

Chính bởi thế, theo vị Hiệu trưởng này thì muốn cấm và xóa hẳn nạn dạy thêm học thêm, chỉ có cách viết lại chương trình sách giáo khoa theo hướng tinh giảm nhẹ nhõm hơn cho học trò.

cùng lúc, các học sinh không hề chịu sức ép cao trong các kỳ thi, có tức thị học xong hết cấp thì được xét tuyển lên cấp học mới.

tuy nhiên, vị Hiệu trưởng nhắc trên còn nói, giả tỉ ứng dụng mô phỏng trường tiên tiến, học hai buổi mỗi ngày thì cũng sẽ xóa được nạn dạy thêm, học thêm, do muốn khiến thì cũng chẳng có thời gian nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng