(GDVN) - “Tuyệt đối không để thí sinh nào vì cạnh tranh đi lại mà không thể đến dự thi. Trường Đại học Kinh tế cần phối hợp với Bình Phước ưu ái xe cộ cho thí sinh"

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn Bùi Văn Ga tại buổi khiến việc với Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh sáng ngày 27/6, về công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia ở cụm thi số 53 tại tỉnh Bình Phước.

========> Link về nguồn gia sư: gia sư lớp 4

Theo Thống kê của TS. trần gian Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, năm nay là năm thứ nhất, Bình Phước hài hòa với trường doanh nghiệp một cụm thi trung học phổ thông quốc gia.

Số liệu mới nhất cho thấy, toàn tỉnh Bình Phước sẽ có hơn 9 nghìn thí sinh, trong đó có khoảng 2.100 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Toàn tỉnh Bình Phước sẽ doanh nghiệp thi tại ba địa điểm là quận Đồng Xoài, huyện Phước Long và huyện Bình Long.

Ban chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cũng đã được có mặt trên thị trường rất sớm, do một Phó người cầm đầu UBND tỉnh khiến cho trưởng ban chỉ đạo, TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh làm phó ban chỉ đạo.

Các công việc tập huấn cho các thầy cô giáo của trường đi coi thi (400 người) ở Bình Phước đã được chủ động đơn vị rất sớm, với hầu hết các quy chuẩn, đề nghị mà Bộ Giáo dục và training đã đặt ra.
[center !important]Thứ trưởng Bùi Văn Ga làm cho việc với Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh sáng 27/6 (ảnh: P.L)[/center !important]


Trường đặt trường Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh làm cho công tác sao in đề thi, với phần nhiều ký kết chặt chẽ. Đề thi sẽ được bảo quản, nghiêm mật tối đa, chuyển vận luôn có cán bộ Công an của TP.Hồ Chí Minh hay Bình Phước đi kèm.

mỗi ngày, những diễn biến mới nhất về công việc coi thi sẽ được các điểm thi, cụm thi Con số phần lớn về trường, hay báo về văn phòng đại diện Bộ ở TP.Hồ Chí Minh hoặc tại Hà Nội.

Đối với công tác chấm thi, trường Đại học Kinh tế chỉ có cô giáo chấm ở môn Toán, tiếng Anh, còn lại là huy động khoảng hơn 300 giám khảo là gia sư từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Theo TS. cõi tục Hoàng cho biết, việc này do Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh thành giới thiệu 1 số trường phổ thông cho trường Kinh tế, và trường tự ký ký kết, khiến việc với Hiệu trưởng của trường đó.
[center !important]Thứ trưởng Bùi Văn Ga (đứng) gặp mặt các cán bộ coi thi của trường Đại học Kinh tế (ảnh: P.L)[/center !important]


Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Chấm thi cũng là một công tác vô cùng quan trọng, nhằm bảo đảm đúng tiến độ chấm bài, ban bố điểm thi mà Bộ đã đưa ra.

“Việc huy động một lúc hơn 300 thầy cô giáo của thị thành làm cho giám khảo là rất căng, do cùng với TP.Hà Nội thì TP.Hồ Chí Minh là một trong hai địa phương cần phải huy động số lượng nhiều giám khảo nhất cho các trường” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga kể tiếp.

vì vậy, Thứ trưởng Bùi Văn Ga buộc phải, trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh cần quy hoạch, sắp xếp, làm việc với từng người dạy học chấm bài, nhằm xin hứa kiên cố rằng giám khảo có toàn bộ, không tác động đến tiến độ thông báo điểm chung của cả nước.

Với tỉnh Bình Phước, nơi có đông đồng bào dân tộc, nghèo, sau khi nghe trường Thống kê về công tác hỗ trợ thí sinh như: thí sinh nghèo được tặng 300.000 đồng/người, dành đầu tiên tối đa phương tiện cho thí sinh, huy động hàng trăm sinh viên tiếp sức mùa thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga bắt buộc cần tăng cường hỗ trợ thí sinh.

“Tuyệt đối không bao giờ để tình trạng thí sinh vì gặp vấn đề đi lại mà không thể đến dự thi” – ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng