Review-TEKKEN 6-Review
Hệ máy: X360 - PS3 - PSP
Thể loại: Fighting
Ngày phát hành: 27/10/2009
Phát triển: Namco Bandai Games
Phát hành: Namco Bandai Games

Các anh em hay chơi game đối kháng chắc hẳng không thể không chơi những dòng game Street Fighter, King of Fighter.....(em không biết nhiều) Nhưng cũng không thể bỏ qua dòng game huyền thoại TEKKEN
Bản Tekken 1 đầu tiên ra đời vào năm 1994(anh em ta có PS1 là dều biết game này hết) đến giờ 7 bản Tekken (có tính thêm bản Dark Resurrection) do Namco tung ra đều đoạt được những lời khen từ game thủ, và Tekken 6 cũng ra đời làm bao nhiêu game thủ thức trắng đêm chờ đợi.....

Dù đã qua 7 phiên bản kể từ 1994 đến 2007, lối chơi của Tekken vẫn không đổi: trong lúc những game đánh nhau khác bạn có thể nhấn đại nút để tấn công, Tekken đòi hỏi người chơi phải học thuộc những chiêu thức khác nhau của từng nhân vật mới có khả năng chiến thắng.
CỐT TRUYỆN
Trong lúc Heihachi và Kazuya còn rên rỉ ôm đầu máu, một đàn robot to xác xông vào để ám sát Heihachi. Lần đầu tiên trong đời 2 cha con cùng chiến đấu, nhưng Kazuya nhanh chóng phản bội và quẳng cha mình vào đống robot để chạy thoát thân. Heihachi bị kẹt giữa bọn robot trong khi chúng tự phát nổ. Hon-maru chìm trong biển lửa. Và từ trong đống đổ nát, một bóng người to lớn xuất hiện, đó là Jinpachi Mishima, cha của Heihachi, người đã bị nhốt dưới hầm sâu từ nhiều năm trước. Với cái chết của Heihachi, nhiều người cho rằng tập đoàn Mishima thế là tiêu, nhưng sau đó ít lâu, The King of the Iron Fist Tournament 5 được công bố, và có lẽ Jinpachi muốn nhân cơ hội này để giết hết những người mạnh nhất (nhưng thật ra ông ta bị một sức mạnh huyền bí chi phối, và muốn có người nào đó giết được mình). Một lần nữa võ sư khắp thế giới lại đến tham gia, kẻ vì tiền, kẻ vì danh vọng. Nhưng người mạnh nhất và hạ được Jinpachi lại một lần nữa là Jin Kazama. Lần này Jin với tính cách đã thay đổi, trở thành chủ của tập đoàn Mishima. Không lâu sau khi lên nắm quyền, Jin dùng quyền lực để thâu tóm thế giới, và chiến tranh nổ ra. Kazuya đứng đầu tập đoàn G trở thành lực lượng duy nhất có thể chống lại tập đoàn Mishima. Giữa lúc đó Jin Kazama mở đại hội The King of the Iron Fist Tournament 6
Lối chơi trong Tekken 6:


Hệ thống Rage

Thanh máu sẽ nhấp nháy đỏ khi bạn còn chút tí máu , lúc đó các sức tấn công của nhân vật sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều. Đây sẽ là thời gian đối thủ yếu đuối của bạn trở nên nguy hiểm bội phần và cũng là thời cơ cho bạn lội ngược dòng giành chiến thắng. Tuy nhiên, nó sẽ rất khó chịu với những ai đã quen với phong cách chơi Tekken truyền thống. Tuy nhiên, có thể lựa chọn bỏ tính năng này.
Asuka trong trạng thái Rage.

Hệ thống Ground Combo(đã mắt, nhưng đau tay...)


Bạn sẽ phải ngồi đếm sao khi chịu một chuỗi air combo. Trong phiên bản này, người chơi có thể tăng thêm số lượng đòn trong một chuỗi combo của mình. Đây cũng là điểm dở của Tekken 6 khi bắt bạn đợi “dài cổ” nếu nhân vật của mình dính đòn.

Ground Combo cho phép bạn đánh đối thủ nằm đo sàn(vui nhở), sau đó tiếp tục hất tung họ lên và bồi thêm các chiêu đánh tầm trung. Hệ thống sẽ chỉ tính khoảng 50% sát thương đối với tất cả còn đòn đánh tầm thấp, tuỳ thuộc vào nhân vật bạn đối đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ mất đi một nửa lượng máu của mình nếu dính một chuỗi combo mở đầu bằng một số đòn tầm thấp.
Đây là lúc bạn nên nhấm nháp 1 tách cà phê và xem một nửa lượng máu của mình “bốc hơi”.

Sử dụng đồ(giống Smack Down đấy anh em)

Tekken 6 cũng đưa ra thêm hệ thống vật dụng mới giúp nhân vật có thể sử dụng một số “đồ chơi” để tấn công đối thủ, ví dụ như Bryan Fury có thể sử dụng khẩu shotgun. Tuy nhiên các item này đều phải được mở khoá trước khi có thể sử dụng.

Những yếu tố nói trên chỉ làm tăng thêm tính hài hước thôi chẳng có gì đặc biệt

Khả năng Sidestep

Khả năng né đòn bằng cách sử dụng Sidestep đã bị hạn chế nhiều. Giờ đây bạn không thể né một cú đá xẻ bằng cách Sidestep hay Sidewalk nữa.

Khả năng phản đòn tầm thấp Low Parry

Mọi nhân vật có thể tung ra đòn đánh hất tung đối thủ lên để cho một chuỗi đòn liên hoàn sau khi sử dụng low parry

Kĩ năng Jump Cancel

Kĩ năng này bị loại bỏ hoàn toàn, giờ đây bạn không thể ra đòn sau khi Jump Cancel(uổng quá nhỉ)


Không có gì để phàn nàn về mặt hình ảnh, trò chơi chạy ở tốc độ 60 khung hình/giây. Tất cả các nhân vật đều rất chi tiết và mượt mà. Game sử dụng nhiều hiệu ứng như "close processing" khi hai đấu thủ va chạm, full-body motion blur - bóng mờ toàn thân, giúp cho người chơi cảm nhận được tốc độ và sự uyển chuyển của đòn đánh.
Đồ họa

Có thể nói Tekken 6 là phiên bản đẹp mắt nhất trong dòng game Tekken. Cũng dễ hiểu, Tekken 6 mang công nghệ đồ họa tiên tiến nhất, được phát triển trong một thời gian khá dài, cùng với việc nghiên cứu rất kĩ những thiếu sót về đồ họa của các đàn anh, nên hình ảnh cúng ta nhận được là khá toàn diện.

Hình nền, các sàn đấu được thiết kế đẹp mắt và sống động. Sàn đấu của Tekken 6 phô bày công nghệ đồ họa 3D hiện đại nhất. Hình nền có chiều sâu, hiệu ứng ánh sáng tốt, cùng với sự sống động như một thước phim của những chuyển động làm ta có cảm giác như đang được chiến đấu trong một không gian thực.
Các nhân vật chính là điểm nổi bật của Tekken 6 , biểu cảm tốt, các cử động linh hoạt và mượt mà, các đòn đánh được thực hiện rất tốt. Đó là lý do tại sao Tekken 6 được ví như một màn trình diễn, chứ không chỉ là một cuộc chiến đối kháng thông thường.
Kết luận

Mặc dù còn một vài lỗi làm ta không hài lòng như thời gian loading rất lâu, phần chơi đơn tốn thời gian và nhàm chán, hệ thống combo làm trận đấu kết thúc rất nhanh khi chưa quen điều khiển nhân vật,… nhưng những gì Tekken 6 làm được là rất đáng kể, đặc biệt là số lượng nhân vật đông đảo với khả năng thay đổi trang phục, với những hình ảnh tuyệt vời từ những trận đánh, rõ ràng Tekken 6 xứng đáng là game đối kháng xuất sắc nhất 2009.
Ưu điểm:

* Hình ảnh đẹp mắt, mượt mà, chân thực
* Số lượng nhân vật đông đảo
* Khả năng thay đổi trang phục đa dạng
* Hệ thống chiến đấu hấp dẫn

Nhược điểm:

* Hệ thống chơi đơn dài gây nhàm chán
* Loading rất lâu
* Online chưa thật sự hoàn thiện
ĐIỂM DO GAMESPOT CHẤM: 8,5
Đây là TRAILER TEKKEN 6 [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=cS0O-o9qY9I[/YOUTUBE]
Nguồn:tự tìm và chỉnh sửa đôi chút