Lợi ích khi thuê phòng trọ tại phường Bưởi
Việc ở chung chủ bạn sẽ không phải lo lắng, sợ bị mất đồ. Thông thường những phòng trọ chung chủ thì số lượng phòng cho thuê chỉ khoảng 2 – 3 phòng nên số lượng người chung trọ không nhiều, dễ biết mặt nhauCó thể bạn quan tâm >>> kinh nghiệm thuê phòng trọ tại Tây Hồ

Cho Thuê phòng trọ Phường Bưởi Quận Tây Hồ cần đóng những loại thuế gì?

+ Về các giấy tờ cần thiết: Theo điểm d, khoản 1, điều 1 Nghị định 72/2009/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì ngành nghề Cho thuê lưu trú; cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

+ Về đăng ký kinh doanh: Theo công văn số 6457/SKHĐT-ĐKKD về ngành nghề cho thuê nhà, cho người nước ngoài thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng để kinh doanh thì: “hoạt động cho thuê nhà (kể cả trường hợp cho người trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê nhà ở) và hoạt động cho thuê mặt bằng để kinh doanh (gọi chung là hoạt động cho thuê nhà) là hoạt động kinh doanh bất động sản và người cho thuê nhà phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, phải có đăng ký kinh doanh và có vốn pháp định theo quy định của pháp luật.

+ Mức doanh thu không phải nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khoán: Hộ nộp thuế khoán có mức doanh thu bằng hoặc dưới mức doanh thu không phải nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế giá trị gia tăng không phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khoán”.

Lợi ích khi Thuê phòng trọ Phường Bưởi Quận Tây Hồ chung với chủ

+ Việc ở chung chủ bạn sẽ không phải lo lắng, sợ bị mất đồ. Thông thường những phòng trọ chung chủ thì số lượng phòng cho thuê chỉ khoảng 2 – 3 phòng nên số lượng người chung trọ không nhiều, dễ biết mặt nhau. An ninh trong các phòng trọ chung chủ hầu như là đảm bảo an toàn, ít xảy ra tình trạng phức tạp do có sự kiễm soát thêm của chủ nhà.

+ Mỗi khi phòng trọ xảy ra chuyện gì đều kịp thời giải quyết hoặc những vấn đề bạn muốn góp ý bạn cũng có thể đề đạt trực tiếp với chủ nhà bất cứ khi nào. Nếu bạn muốn phòng mình mình có thêm chỗ để phơi quần áo, bạn có thể xuống nói với chủ nhà, chủ nhà sẽ làm cho bạn nhanh chóng, khi bóng đèn hỏng mà phòng toàn là nữ, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà,…

+ Bạn có thể tránh được những trường hợp lừa đảo nguy hiểm. Thường những phòng trọ chung chủ ở trên lầu hoặc có cầu thang riêng để đi lại. Mỗi nhà như thế có cổng lớn “kín cổng cao tường”. Khi có khách thì chủ nhà là người ra mở của chứ không phải bạn đúng không? Hiện nay trò lừa đảo bằng thuật thôi miên rồi lấy tài sản thường xảy ra, và nạn nhân là những người ở các dãy trọ không đảm bảo an toàn như không cổng, không rào chắn,… Ở chung với chủ bạn hạn chế được tối đa gặp những hành vi lừa đảo tại gia ấy đấy.

+ Khi ở chung chủ, bạn sẽ có cảm giác gần gũi với không khí gia đình hơn. Nhiều bạn gặp được những chủ nhà rất vui tính, thân thiện nhưng cũng sẵn sàng nhắc nhở bạn khi bạn có nếp sống sinh hoạt không lành mạnh. Lời khuyên dành cho những người ở trọ chung chủ là chấp hành những quy tắc chủ nhà đưa ra, tránh làm quá ồn ào và luôn giữ thái đội lễ phép đối với chủ nhà. Như thế, bạn sẽ gây được thiện cảm với chủ nhà hơn và có thể bạn “lách luật” được những ngày bạn về trễ giờ “giới nghiêm”. Suy cho cùng những quy định hay những lời nhắc nhở của chủ nhà cũng chỉ rèn luyện bạn có cách sinh hoạt tốt hơn mà thôi.