Đất khu vực Long Biên, Gia Lâm và cơn sốt giá

Thông tin Hà Nội dự định xây liên tiếp 4 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng từ nội thành theo hướng phía Đông và Đông Bắc khiến giá đất tại 3 quận huyện ngoại thành là Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm tăng trông thấy. Giới cò đất, nhiều người có tiền đầu cơ và người dân có nhu cầu thực đã vào cuộc săn lùng các khu đất tại đây.
Có thể bạn quan tâm >>>> Kinh nghiệm mua bán đất Gia Lâm bạn cần biết

Giá đất tăng cao vì 4 cây cầu

Tại một số khu vực đất huyện Đông Anh, theo ghi nhận của phóng viên giá đất ngay từ thời điểm cây cầu Nhật Tân được triển khai xây dựng, đến nay đã ở ngưỡng 35 - trên 40 triệu đồng/m2, dành cho khu vực có đường vào rộng trên 2m. Các khu vực đất đắt nhất là Đông Hội, Đông Trù, Lê Xá, Đông Ngàn... nằm gần với cầu Đông Trù và trong kế hoạch tại đây sẽ là cầu Tứ Liên (1 trong 4 cây cầu dự kiến của Hà Nội).

Các khu vực khác của huyện này hiện vẫn nằm trong ngưỡng giá từ 13-25 triệu đồng/m2 trở lên. Đất bán theo lô, suất được xem là đất đẹp, có quy hoạch giao thông, điện nước hoàn chỉnh thuộc khu đô thị có giá cao hơn dao động từ 40 đến 50 triệu đồng/m2.
Theo nhiều người dân Đông Anh, rất có thể đất ở Đông Anh sẽ lên nữa bởi hạ tầng mới cầu, đường được xây dựng hoàn chỉnh hơn, nhiều dự án cũng đang được mở tại đây khi có hạ tầng được đầu tư.

Cùng với đất Đông Anh đang được đẩy lên cơn sốt mới, giới đầu cơ, người dân lùng mua, đất tại quận Long Biên, huyện Gia Lâm nhiều hơn và đất tại đây cũng được nâng giá lên cao hơn.

3 cây cầu là Cầu Đuống 2, cầu Giang Biên và cầu Trần Hưng Đạo đều nằm trên địa bàn quận Long Biên và và huyện Gia Lâm. Tại quận Long Biên, khu đất nằm bên này sông Đuống, giáp với Bắc Ninh hiện vị trí đẹp dao động từ 25-35 triệu đồng/m2. Còn đất trong ngõ, lối đi chung nhỏ hẹp có giá từ 17 đến 25 triệu đồng/m2.

Các khu đất có diện tích lớn, đường rộng ở Đức Giang, Thượng Thanh, Việt Hưng thuộc địa phận quận Long biên hiện nay rất ít, thậm chí không có để bán. Còn những diện tích đất nhỏ dưới 40 m2 được bán khá đắt, trên 30 triệu đồng/m2.