Đầu tư bất động sản Phú Nhuận: Sinh lợi ngay trước mắt?

Theo đánh giá của giới kinh doanh bất động sản, ngoài nhờ đà tăng của thị trường thì nhìn chung, nhu cầu mua nhà tại khu vực quận Phú Nhuận vốn vẫn rất lớn, thậm chí vượt lượng cung căn hộ nơi đây, khiến giá trị bất động sản nơi đây càng tăng mạnh.
Đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, bà Nguyễn Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn đầu tư, Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đang rất thu hút với nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, khi bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, một quốc gia mới nổi như Việt Nam đã trở thành một thị trường tiềm năng thu hút đầu tư, góp phần cho các hoạt động M&A ở thị trường trở nên sôi nổi.
Có thể bạn quan tâm >>>> thị trường nhà đất phú nhuận

Theo bà Khanh, yếu tố tích cực thúc đẩy hoạt động M&A ở Việt Nam chính là triển vọng phát triển kinh tế khi tăng trưởng GDP được duy trì ở mức cao, đạt mức 5,6% so với các nước trong khu vực. Mô hình nhân chủng học ở Việt Nam với 70% dân số trong độ tuổi 15-64, thu nhập khả dụng gia tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh đặc biệt ở Hà Nội và TPHCM càng tăng tính hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo bà Khanh, quan trọng hơn hết, tỷ suất sinh lợi hấp dẫn ở một thị trường mới nổi như Việt Nam là một trong những yếu tố quan trọng trong các quyết định đầu tư.

Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng, không chỉ có nhà đầu tư nước ngoài nhận thấy và đánh giá cao về tỷ lệ sinh lợi của thị trường bất động sản Việt Nam mà ngay chính nhà đầu tư trong nước cũng nhìn thấy điều này. Trong thời gian qua, bất động sản đã trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước.

Lấy một ví dụ điển hình với một dự án tại TPHCM cho thấy, chỉ với vốn ban đầu từ 800 triệu đồng (khoảng 30% giá trị hợp đồng), khách mua đã có thể vừa sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp từ hai dự án Golden Mansion và Orchard Parkview tại Quận Phú Nhuận, vừa nhìn thấy ngay khả năng sinh lợi từ gói cam kết cho thuê đến 240 triệu đồng trong năm đầu.
Như vậy, chỉ với số vốn ban đầu chưa đến 1 tỷ đồng, khách mua đã có thể sở hữu ngay tài sản có giá trị cao và khan hiếm tại Q.Phú Nhuận - nơi vốn là niềm mơ ước sở hữu của nhiều gia đình định cư lâu dài ở Sài Gòn.

Theo đánh giá của giới kinh doanh bất động sản, ngoài nhờ đà tăng của thị trường thì nhìn chung, nhu cầu mua nhà tại khu vực quận Phú Nhuận vốn vẫn rất lớn, thậm chí vượt lượng cung căn hộ nơi đây, khiến giá trị bất động sản nơi đây càng tăng mạnh.

Ngoài ra, với mảng xanh lớn, hạ tầng khang trang cộng hưởng nhiều tiện ích, Q.Phú Nhuận luôn là địa điểm lý tưởng để an cư, kinh doanh và làm việc. Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, thị trường khu Tây TPHCM gồm Tân Bình - Phú Nhuận liên tục đón nhận nhiều tin vui về giao thông hạ tầng, càng làm tăng lượng khách quan tâm và đầu tư vào bất động sản tại khu vực, đồng thời tạo nhiều kỳ vọng tăng giá trị sống lẫn đầu tư cho các dự án trong khu vực này.

Nhìn tổng thể các dự án đang triển khai tại khu vực này, 2 dự án Golden Mansion và Orchard Parkview được đánh giá là nổi trội về vị trí lẫn tính thanh khoản.