8 lời khuyên trong trang trí căn hộ
Không gian chật chội, đôi khi bừa bộn trong ngôi nhà là một trong những nguyên nhân làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Hãy quan sát lại tổng thể và chỉnh trang cho ngôi nhà của mình bằng những lối thiết kế nội thất nhẹ nhàng. Những lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn dưới đây rất đơn giản, không quá khó để thực hiện nhưng hiệu quả nó mang lại rất bất ngờ đấy!
Có thể bạn quan tâm >>>> Mang phong cách Scandinavian vào căn hộ 80m2

1.Ba “nguyên tắc vàng” trong thiết kế nội thất

Ba nguyên tắc vàng mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là: Hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trong trang trí nội thất. Tránh bày biện quá nhiều những vật trang trí có kích thước nhỏ. Ưu tiên hàng đầu tính ứng dụng thực tế của nội thất. Bạn hãy luôn ghi nhớ nó như một kim chỉ nam cho trang trí phòng ở nhé!

2.Mở rộng không gian

Đây là bước rất quan trọng trong thiết kế nội thất mà bạn không thể bỏ qua. Hãy bắt đầu bằng cách làm thoáng không gian trong ngôi nhà để trông chúng sáng sủa hơn. Sắp xếp riêng những đồ vật có tần suất sử dụng cao với những đồ đạc ít khi được dùng đến. Đối với những món đồ mà bạn không biết sử dụng vào mục đích gì thì hãy cất gọn chúng vào trong kho nhé!

3.Phối màu cho ngôi nhà

Một thiết kế đơn giản không đồng nghĩa với một thiết kế đơn điệu chỉ với những bức tường màu trắng. Hãy chọn ra tối đa 3 màu sắc để tạo nên một không gian đẹp. Tại sao bạn không thử vui chơi cùng các sắc màu và tận hưởng thành quả của sự sáng tạo của mình nhỉ?

4.Sắp xếp lại các căn phòng

Hãy đánh dấu và phân định rõ ràng các khoảng không gian khác nhau trong nhà bạn theo chức năng của chúng: phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… Nếu mỗi không gian đã ở đúng vị trí của nó rồi thì bạn nên tránh sắp xếp đồ vật rải rác để tạo ra sự lộn xộn không mấy thiện cảm nhé!

5.Chú trọng vào tính thực tế

Nói tới cách thiết kế đơn giản nghĩa là chúng ta nhắc đến cách sắp xếp ngôi nhà một cách khoa học. Hãy ưu tiên nghĩ tới khả năng sử dụng của món đồ trang trí ngay lần mua sắm về sau của bạn. Đừng vì sự yêu thích nhất thời khi lần đầu tiên nhìn thấy món đồ mà vội mua ngay. Trước tiên, bạn hãy tự hỏi liệu món đồ ấy có thực sự cần thiết cho ngôi nhà của bạn không rồi hãy đưa ra quyết định nhé.
6.Trang trí trên các bức tường lớn

Thay vì sử dụng nhiều tranh ảnh, đôi khi chỉ cần một vật liệu phá cách hay đèn trang trí sẽ thích hợp hơn với ngôi nhà của bạn. Cách bố trí này sẽ tạo ra độ mở cho không gian trong ngôi nhà bạn ngay lập tức.

7.Sử dụng đồ đạc có chiều cao vừa phải

Nhìn chung, những đồ vật cao dường như muốn “bao vây” lấy ngôi nhà của bạn, tạo cho chúng ta cảm giác khá chật chội. Để làm cho căn phòng thông thoáng hơn mà không phải mất nhiều thời gian sắp xếp, chúng tôi khuyên bạn hãy chọn mua những nội thất với chiều cao vừa phải.

8.Phối hợp với các loại vật liệu

Chúng ta vẫn thường hay bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, cũng như màu sắc, việc kết hợp các loại vật liệu với nhau sẽ đem lại cho không gian sống của bạn một diện mạo mới. Với việc sử dụng các loại vật liệu (cần lưu ý tới màu sắc của chúng), chúng ta dễ dàng “làm đẹp” và tạo ra phong cách riêng cho ngôi nhà thân yêu của mình.