Bí quyết làm giàu từ nhà trọ cho thuê

Hơn 30 triệu đồng là khoản lợi nhuận không hề nhỏ thu về mỗi tháng của không chỉ riêng anh Đức (quận 7) mà còn là bí quyết làm giàu của không ít “ông chủ” cho thuê nhà ở khác trên địa bàn TPHCM. Thực tế, hiện nay cho thuê nhà trọ còn là mô hình đầu tư kinh doanh hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng áp dụng và đã đạt được những thành công trên cả mong đợi.
Có thể bạn quan tâm >>>> Muốn thuê phòng trọ tại quận 2 giá rẻ
Nguồn thu ổn định, lợi nhuận hấp dẫn

Cho thuê nhà trọ tại TPHCM

Quyết định chi mạnh hơn 1 tỷ đồng để biến mảnh đất rộng hơn 300m2 của gia đình đã để trống từ nhiều năm nay thành căn nhà 1 trệt, 3 tầng với mục đích cho thuê, anh Đức chủ của 15 căn phòng trọ khang trang tại khu vực giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương tính toán: “Với giá thuê mỗi căn phòng là từ 2,5-3 triệu đồng/ tháng thì tổng cộng mỗi tháng tôi thu về được gần 45 triệu đồng. Sau khi khấu hao tiền lãi ngân hàng (7%/tháng), tiền hao mòn vật liệu, tiền thuê nhân viên quản lý, an ninh… thì bình quân mỗi tháng bỏ túi được hơn 20 triệu đồng. Như vậy, chỉ cần duy trì mức thu nhập như hiện nay thì chỉ đến năm thứ 5 là đã có thể hoàn vốn và bắt đầu thu lời”.

Cũng rất biết cách làm giàu từ chính mảnh đất đắc địa dọc ven sông Sài Gòn, trên tuyến đường lớn Trần Não, quận 2, anh Đỗ Hồng n hiện đang làm việc ở Bệnh viện Gia Định cũng rất hài lòng với quyết định xây phòng trọ cao cấp cho thuê với giá hấp dẫn. Theo anh chia sẻ, với mức giá mềm chỉ từ 3-4 triệu/tháng, chất lượng phòng trọ cao cấp nên hầu như 10 căn phòng cho thuê của anh luôn kín khách thuê trọ. “Cứ cái đà này thì mức thu nhập hơn 25 triệu đồng/tháng có được từ việc kinh doanh phòng trọ cho thuê đối với tôi là chuyện hoàn toàn nằm trong khả năng”.

Đầu tư xây nhà trọ cho thuêvới thu nhập mỗi tháng ổn định
Khởi nghiệp ngay từ khi thị trường Bất động sảnbắt đầu manh nha phục hồi, anh Nguyễn Duy Quốc (quê Bình Định) cùng một người bạn đã lên kế hoạch tạo lập công ty khởi đầu từ việc kinh doanh phòng trọ cho thuê. Sẵn có một số vốn kết hợp với việc mạnh dạn đi vay vốn ngân hàng xây dựng các căn nhà trọ tại các vị trí đắc địa ở các quận 3, quận 1, quận 10… hiện nay công ty của anh Quốc và bạn đã có gần khoảng 50 căn nhà cho thuê, mỗi tháng thu về khoản lợi nhuận cực khủng.

“Thật ra thì ban đầu mình chỉ có ý định thuê nhà nguyên căn để ở, phòng còn dư thì rủ bạn bè thuê lại để chia sẻ tiền thuê trọ. Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu cần thuê phòng trọ của dân văn phòng, người nước ngoài và những người có điều kiện là rất lớn vì vậy sau một thời gian tìm địa điểm phòng trọ, mình quyết định mạnh dạn đầu tư thuê lại phòng trọ, trang trí, sửa sang lại toàn bộ vật dụng nội thất và cho cho thuê lại với mức giá 3-4,5 triệu đồng/tháng. Dự kiến trong năm tới, có thể công ty sẽ tiếp tục lấn sân sang kinh doanh kênhbất động sản khác hoặc phát triển thêm các dịch vụ phục vụ khách hàng cho phòng trọ”, anh Quốc chia sẻ.
Cần chuyên nghiệp hóa hơn hoạt động kinh doanh phòng trọ cho thuê

Mặc dù thị trường bất động đã có khởi sắc đáng ghi nhận sau một thời gian dài đóng băng nhưng nhìn chung tâm lý “ôm” hàng chờ giá lên của chủ sở hữu vẫn còn khá nhiều. Cụ thể là thay vì ráo riết tìm cách bung hàng, nhiều đại gia có năng lực tài chính lại chọn việc thu lời từ những tài sản sẵn có thông qua hình thức cho thuê hoặc kinh doanh nhà trọ. Đây được xem là phương thức đầu tư khôn ngoan được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao, nhất là khi nó đặc biệt phù hợp với bối cảnh khi xu hướng thị trường hiện nay vẫn còn chưa thật sự rõ nét.

Trong khi đó, ông Nghiêm Phạm Anh Tuấn, GĐ Công ty TNHH Trúc Nghinh Phong lại đưa ra khuyến cáo các chủ đầu tư kinh doanh Cho thuê nhà trọphòng trọ vẫn nên tự tìm ra hướng đi phù hợp cho sản phẩm của mình, đặc biệt là khi sự cạnh tranh trong phân khúc bất động sản cho thuê đang ngày càng khốc liệt. Theo đó, chủ đầu tư cần nắm rõ lợi thế riêng có, đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn tại các địa điểm đẹp, định hướng khách hàng mà mình hướng tới, tiết giảm chi phí đầu tư để từ đó xác định giá cho thuê hợp lý nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các sản phẩm cho thuê khác như: khách sạn, nhà nghỉ, chung cư ngăn phòng cho thuê…

Đồng tình với quan điểm trên, ông Hồ Ngọc Kính, GĐ Công ty CP Thương mại Dịch vụ Nhà ĐấtVinaHome còn nhấn mạnh rằng thị trường bất động sản trong nước tuy đã ấm dần lên, phân khúc dịch vụ nhà cho thuê cũng được đà hình thành và phát triển mạnh mẽ thế nhưng để hoạt động kinh doanh nhà trọ cho thuê thật sự bền vững và có thể hạn chế tối đa rủi ro, các chủ đầu tư cần có một tầm nhìn xa rộng, hướng tới một chiến lược phát triển bao quát, bài bản và chuyên nghiệp hơn,thay vì chỉ hoạt động riêng lẻ, phát triển tự phát theo phong trào.

“Theo tôi, các nhà đầu tư cần xem xét đến việc hình thành nên một thị trường nhà ở cho thuê theo hướng bền vững, chuyên nghiệp hóa bằng cách liên kết cùng phát triển, tạo ra một chuỗi cung ứng chất lượng, đảm bảo chất lượng và quản lý đầu ra sản phẩm đồng thời phải phân công trách nhiệm cho từng cá nhân thật rõ ràng dựa trên thế mạnh của mỗi đơn vị”, ông Kính cho hay.