Game chơi bài online: Cách chơi và nguyên tắc tính điểm của bài 3 cây

Gọi là bài 3 cây vì bài 3 cây hay Ba cây là người chơi chỉ dùng 3 lá bài để chơi thay vì 9 lá như bài phỏm hay 13 lá như bài tiến lên. Một bộ bài có 52 quân bài, nhưng chơi 3 cây thì người chơi chỉ dùng 36 quân, từ quân Át – 9, không dùng quân 10, J, Q và K. Mỗi ván bài 3 cây sẽ có từ 2 – 12 người chơi, điểm số sẽ được tính tương ứng với quân bài từ 1 – 9. Chơi bài 3 cây chỉ cần chia bài rồi cộng điểm ăn. Ngay nay bài 3 cây đã được phát triển lên thành cách chơi bài online. Bài 3 cây online muốn chơi lại còn đơn giản hơn. Cùng cúng tôi tìm hiểu cashc chơi bài 3 cây tại đây nhé!

Hướng dẫn cách chơi game 3 cây online
Nếu chưa nắm rõ luật chơi thì cũng đừng ngại ngần chơi thử game 3 cây online. Bởi luật chơi bài 3 cây rất dễ để nắm rõ. Chỉ sau 3 phút học và thử chơi; bạn có thể đạt trình độ có thể đi đấu với người chơi khác rồi.

Luật chơi bài 3 cây bắt đầu bằng việc bạn phải bỏ đi các quân 10; và quân hình là J, Q, K. Mỗi ván sẽ cho phép từ 2 đến 6 người chơi. Tuy nhiên, trên hệ thống game chơi bài online, số lượng người chơi sẽ cố định là 4 người.

Khi bắt đầu ván, mỗi người sẽ được chia 3 lá bài; trong đó buộc phải có một người cầm chương. Sau đó, mỗi người sẽ bắt đầu đặt một số xu nhất định. Thời điểm hạ bài, người chơi sẽ tính điểm 3 lá bài đó; và mang đi so với nhà cầm chương. Ai cao hơn sẽ được tiền của đối phương.Quân A tính 1 điểm, các quân 2, 3,… 9 lần lượt tính điểm tương ứng với số. Điểm chung của 3 cây là tổng điểm của 3 cây bài; nhưng chỉ lấy phần dư từ 1 đến 10.

Ví dụ như: 3 cây 3, 7, 9 sẽ có điểm là 9 (tổng là 19); 3 cây 5, 7, 8 sẽ có điểm là 10. Điểm của người nào cao hơn sẽ thắng.

Trường hợp khi 2 người có cùng điểm sẽ so sánh cây bài theo chất; trong bộ 3 cây của người chơi. Thứ tự ưu tiên chất trước như sau Rô > Cơ >Tép > Bích; số sẽ theo thứ tự A > 9 > 8>…> 2

Ví dụ như: bộ 3 cây 5 Bích, 7 Rô, 8 Cơ và bộ có 3 cây 4 Cơ, 5 Tép; A Rô có cùng 10 điểm; nhưng bộ sau lớn hơn do có A Rô (cây cao nhất của bộ 2 ) lớn hơn 7 Rô (cây cao nhất của bộ 1 ).

Bạn đã nắm rõ luật chơi của game chơi bài online này chưa nào? Nếu còn băn khoăn không hiểu thì có một cách khác để người chơi nhớ luật dễ hơn. Đó là đăng nhập vào Oppa888.com và tham gia chơi ngay.

Lưu ý khi chơi game 3 cây online

Game online sẽ tính giây khi bạn bắt đầu trò chơi. Cụ thể:

20 giây đầu sau khi bắt đầu ván chơi; nếu không cầm chương thì bạn phải chọn số tiền đặt cược. Giới hạn số tiền đặt cược tùy thuộc vào số tiền đặt cược cơ bản của bàn.

20 giây tiếp theo bạn có thể lật bài để xem; có thể lật từng cây hoặc lật cả và hạ bài cho người khác thấy bài của mình.

Tiền thắng tính phí 5% với bàn dưới 500 nghìn, còn với bàn trên 500 nghìn thì sẽ free 3%.

Game 3 cây không chỉ có thể giải trí mà còn luyện trí óc cực tốt. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều người yêu thích game chơi bài online này.

Nguồn bài viết: https://www.danhbaionline123.com/gam...-online-3-cay/